--Quảng cáo---
 • LHQ

G20 giữ vai trò quan trọng trong giải quyết khủng hoảng toàn cầu
Biến đổi khí hậu - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 10:14 17/11/2022
(TN&MT) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres vừa cho biết, với dân số toàn cầu hiện ở mức 8 tỷ người và đang tăng lên, việc các nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) hành động hoặc không hành động sẽ rất quan trọng để xác định liệu mọi người có được sống trên một hành tinh hòa bình và khỏe mạnh hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tuyên bố mới về giải cứu đại dương
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 14:36 07/07/2022
  (TN&MT) - Tại Hội nghị Đại dương của Liên hợp quốc (LHQ) năm 2022 vừa kết thúc ở Lisbon (Bồ Đào Nha), các chính phủ và nguyên thủ quốc gia đã thông qua một tuyên bố chính trị mới về giải cứu đại dương.
 • Sáng kiến tài trợ mới thúc đẩy hành động vì khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 23:09 04/07/2022
  (TN&MT) - Liên hợp quốc (LHQ) vừa chính thức khởi động một công cụ tài chính mới tăng cường dự báo thời tiết và khí hậu, cải thiện hệ thống cảnh báo sớm nhằm cứu sống con người, bảo vệ việc làm và củng cố khả năng thích ứng với khí hậu để phục hồi lâu dài.
 • Nhân loại phải “chữa lành” và giúp đại dương khỏe mạnh
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ phys.org - 06:04 30/06/2022
  (TN&MT) - Trước khi Hội nghị Đại dương của Liên hợp quốc (LHQ) diễn ra tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha từ ngày 27/6 tới ngày 1/7, sau một thời gian dài bị trì hoãn, các chuyên gia đã cảnh báo: nhân loại phải “chữa lành” các đại dương bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu (BĐKH), ô nhiễm và đánh bắt quá mức để cứu sinh vật biển và cứu chính chúng ta.
 • Suy nghĩ về khả năng phục hồi để chống các thảm họa khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 14:04 02/06/2022
  (TN&MT) - Diễn đàn Toàn cầu về Giảm thiểu rủi ro thiên tai năm 2022 vừa kết thúc với một tài liệu kết quả mang tên Chương trình nghị sự Bali về khả năng phục hồi, nhằm mục đích ngăn thế giới đối mặt với 1,5 thảm họa mỗi ngày vào năm 2030.
 • Phòng chống thiên tai, giảm thiểu rủi ro - chìa khóa cho tương lai bền vững
  Thế giới - Huy Sỹ - Tổng hợp từ UN News - 10:08 31/05/2022
  (TN&MT) - Vào cuối thập kỷ này, thế giới sẽ trải qua 1,5 thảm họa quy mô vừa đến lớn mỗi ngày nếu các quốc gia không tăng cường hành động để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro.
 • Năm điều về Hội nghị Đại dương của Liên Hợp Quốc lần thứ 2
  Thế giới - Mai Đan - 16:16 30/05/2022
  (TN&MT) - Đại dương là hệ sinh thái lớn nhất hành tinh, điều hòa khí hậu và cung cấp sinh kế cho hàng tỷ người. Tuy vậy, “sức khỏe” của đại dương đang gặp nguy hiểm. Hội nghị Đại dương của Liên Hợp Quốc (LHQ) lần thứ hai, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 6/2022, sẽ là cơ hội quan trọng để khắc phục những thiệt hại mà nhân loại tiếp tục gây ra đối với sinh vật biển và sinh kế.
 • Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 2022: Vì một tương lai chung cho tất cả sự sống - Cùng hành động để hướng tới tương lai
  Môi trường - Linh Chi - 10:12 20/05/2022
  (TN&MT) - Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (ĐDSH) được công nhận và thống nhất bởi một liên minh các nhà lãnh đạo chính trị, xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, người dân và cộng đồng trên toàn thế giới. Việc mà chúng ta cần làm ngay bây giờ là cùng hành động để hướng tới tương lai, làm thay đổi thế giới bằng những tín hiệu tích cực cho thế hệ mai sau.
 • Hành động để bảo vệ đa dạng sinh học và các hệ sinh thái
  Thế giới - Linh Đan - Tổng hợp từ UN News - 13:20 26/04/2022
  (TN&MT) - Đó là kêu gọi của Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Abdulla Shahid nhân Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (22/4).
 • “Hiến kế” bảo vệ đại dương
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 12:52 19/04/2022
  (TN&MT) - Phát biểu tại “Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 7” tại Palau mới đây, ông Abdulla Shahid - Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế mở rộng các khu vực bảo tồn biển, hỗ trợ cộng đồng khoa học và giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa.
 • Liên Hợp Quốc thành lập nhóm chuyên gia mới: Thúc đẩy “cuộc chiến” với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 11:03 05/04/2022
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres vừa kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân, các thành phố, các bang và khu vực nỗ lực hơn nữa để cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời thành lập một nhóm chuyên gia mới để hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO