Lễ hội tôn vinh áo dài qua danh thắng Việt Nam tại Hội An

Lan Anh| 10/06/2020 14:54

(TN&MT) - Lễ hội là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng những giá trị của những danh thắng Việt Nam đã được công nhận là Di sản thế giới.

Ngày 14/6, tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An, TP. Hội An sẽ diễn ra Lễ hội áo dài - Danh thắng Việt Nam.

Lễ hội áo dài là câu chuyện kể về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài đã thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Áo dài được biểu diễn tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An rộng 25.000m2

Với ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng cho tới Cồng chiêng Tây Nguyên... với sự sáng tạo của tập thể các biên đạo và 17 nhà thiết kế được hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại sẽ tạo ra nhiều cảm xúc mới, chứng minh sức sống mãnh liệt của chiếc áo dài Việt Nam.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, Tổng đạo diễn chương trình cho rằng: Khi trình diễn 17 bộ sưu tập với hình ảnh các danh thắng Việt Nam tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An chắc chắn sẽ áo dài sẽ có thêm giá trị mới. Đó cũng là diện mạo mới thật sinh động, thật duyên dáng, thật mới lạ trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam.

Lễ hội là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng những giá trị của những danh thắng Việt Nam 

Hội An là một thành phố còn gìn giữ gần như trọn vẹn những giá trị cổ kính của hàng trăm năm trước dù trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử. Chính điều đó khiến Hội An trở nên khác biệt và người dân nơi đây có quyền tự hào với bạn bè quốc tế về những giá trị vô giá của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội tôn vinh áo dài qua danh thắng Việt Nam tại Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO