Lễ hội Đình làng Hải Châu 2018

14/04/2018 11:52

(TN&MT) - Sáng ngày 14/4, Lễ hội Đình làng Hải Châu 2018 đã khai mạc tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Chánh tế, dâng hương theo nghi lễ truyền thống
Chánh tế, dâng hương theo nghi lễ truyền thống

Sau phần chánh tế, dâng hương,báo công dâng tổ theo nghi lễ, tiếng trống khai  hội đã vang lên chính thức mở màn những ngày diễn ra lễ hội cùng nhiều hoạt động phong phú như: múa rối nước, hô hát bài chòi, hội thi hóa trang thành các nhân vật lịch sử, thi kéo co, nhảy bao bố...

Đánh trống khai hội
Đánh trống khai hội

Năm 2009, Lễ hội Đình làng Hải Châu đã được khôi phục lại và đượccông nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 2001. Hiện nay, nơi đây còn lưu giữ rất nhiều hiện vật, hoành phi, liễn đối bằng chữ Hán sơn son thiếp vàng, có niên đại hàng mấy trăm năm, mang giá trị văn hóa, lịch sử cao. Những hiện vật còn lại là những tư liệu quý, mang giá trị lịch sử quý giá để nhân dân địa phương và du khách tìm hiểu, nghiên cứu.

Nghi lễ phóng sinh cầu an
Nghi lễ phóng sinh cầu an

Vì những ý nghĩa quan trọng, Lễ hội đình làng Hải Châu luôn được tổ chức một cách trang trọng, đậm nét truyền thống, với mong muốn đưa người dân về với cội nguồn, truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phực hưng các hoạt động văn hóa giàu bản sắc, đồng thời đưa lễ hội trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Đình làng Hải Châu 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO