--Quảng cáo---

Lào Cai: Tưng bừng ngày hội nhập ngũ của 800 chiến sỹ

Xã hội - Bích Hợp - 16:05 03/03/2021

(TN&MT) - Sáng ngày 3/3, tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh biên giới Lào Cai đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021, tiễn 800 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Năm 2021, tỉnh Lào Cai được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 800 công dân nhập ngũ, bàn giao cho sư đoàn 316 là 420 công dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng 80 công dân và Trung đoàn 254 là 300 công dân.

Về sức khỏe của các chiến sỹ đợt tuyển quân năn 2021 có: loại 1 và loại 2 chiếm hơn 68%, còn lại là loại 3; tuổi đời từ 18 đến 21 chiếm 85%, từ 22 đến 24 chiếm hơn 14%, từ 25 đến 27 chiếm 0,9%. Có 9 tân binh trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học; hơn 88% là con em đồng bào dân tộc thiểu số; có 2 đảng viên; 332 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Năm 2021 toàn tỉnh Lào Cai có 800 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Các thanh niên nhập ngũ đều có tâm lý vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Nhà nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó. Bên cạnh đó, cũng được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở trong suốt thời gian chờ nhập ngũ tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 2 và tỉnh Lào Cai tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch và tiếp tục nâng cao về chất lượng. Tỷ lệ công dân chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ của thành phố đạt 100%.

Các thanh niên nhập ngũ đều có tâm lý vững vàng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó.

Để bảo đảm việc chống dịch, tỉnh Lào Cai yêu cầu thanh niên về điểm giao nhận quân, thân nhân và gia đình lên tiễn phải thực hiện đúng theo nguyên tắc phòng dịch “5K”.

 

Công tác phòng chống dịch Covid-19 khi giao, nhận quân cũng được tỉnh Lào Cai nghiêm túc thực hiện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO