Lào Cai: Rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

Bích Hợp| 01/03/2023 16:34

Nhằm giảm phiền hà và tạo thuận lợi cho việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai. Kể từ ngày 1/3/2023, các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai của tỉnh Lào Cai sẽ được rút ngắn từ 2 ngày đến 5 ngày so với thủ tục thông thường.

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục hành chính về đất đai theo nhu cầu cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 1/3/2023 với 3 thủ tục hành chính.

Theo đó, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ thân nhân địa chỉ) có thời gian giải quyết không quá 3 ngày (giảm 2 ngày so với trước đây). Thủ tục đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có thời hạn giải quyết không quá 5 ngày (giảm 5 ngày so với thủ tục thông thường).

thu-tuc.jpg
Các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ 1/3/2023 sẽ được rút ngắn từ 2 đến 5 ngày so với thủ tục thông thường.

Khi công dân thực hiện đồng thời thủ tục xác nhận thay đổi thông tin về pháp nhân, số giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, địa chỉ trên giấy chứng nhận đã cấp đồng thời với thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp chuyển nhượng cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất sẽ có thời hạn giải quyết không quá 10 ngày.

Cũng liên quan đến thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, thời gian qua tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh lào Cai đã thay đổi việc trả kết quả hồ sơ lĩnh vực này tại một quầy riêng biệt, tách ra khỏi khu vực chung lĩnh vực tài nguyên - môi trường nhằm giảm phiền hà cho người dân. Đồng thời, Trung tâm bố trí cán bộ tư vấn, giúp người dân miễn phí hoàn thiện hồ sơ thủ tục về đất đai đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: Rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO