--Quảng cáo---

Lào Cai: Đã di chuyển 2 bệnh nhân dương tính với covid- 19 lên tuyến trên điều trị

Xã hội - Bích Hợp - 13:11 09/03/2020

(TN&MT) - Sáng ngày 09/03, UBND tỉnh Lào Cai Cai đã có buổi họp báo khẩn thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Ông Hoàng Chí Hiền người phát ngôn của tỉnh Lào Cai cho biết, 2 du khách người Anh dương tính với covid- 19 đã được di chuyển lên tuyến trên điều trị.

Cụ thể, theo quy định của Bộ y tế về các trường hợp dương tính với covid-19, sáng ngày 09/03 cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã thực hiện việc di chuyển 2 du khách người Anh dương tính với covid-19 về Viện vệ sinh dịch tễ trung ương để cách ly và điều trị. Quá trình di chuyển đảm bảo an toàn và phòng dịch nghiêm nghặt theo quy định.

Ông Hoàng Chí Hiền người phát ngôn của tỉnh Lào Cai cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh cho báo chí sáng ngày 09/03

Cũng tại cuộc họp, người phát ngôn của tỉnh Lào Cai khẳng định, 4 du khách người Anh còn lại đã có kết quả xét nghiệm là âm tính với covid-19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã đưa 17 trường hợp tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh về để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly điều trị theo đúng quy định. Đồng thời, 7 địa điểm mà 2 du khách người Anh đã tới khi đến du lịch tại Lào Cai cũng đã được phun thuốc khử trùng đảm bảo an toàn.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương, quyết liệt triển khai ngay các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra và khuyến cáo người dân bình tĩnh, không hoang mang, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang quyết liệt triển khai các phương án ứng phó với dịch covid-19

Được biết, sau khi di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cai du lịch, 2 du khách người Anh đã đến 7 điểm của tỉnh Lào Cai và đã có 180 liên quan đến 2 du khách, trong đó được 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3. Tất cả 180 người đều đã được cách ly theo dõi theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO