--Quảng cáo---

Lào Cai: Có 25 cơ sở đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2

Xã hội - Bích Hợp - 11:02 13/08/2021

(TN&MT) - Sở Y tế Lào Cai vừa có thông báo, Lào Cai hiện có 25 cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 đơn vị ngoài công lập.

Nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành y tế Lào Cai hiện có 2 cơ sở đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR, gồm 01 cơ sở y tế công lập là Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và 01 cơ sở y tế tư nhân là Trung tâm xét nghiệm GENDIC. Ngoài ra, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đã ký hợp đồng nguyên tắc về thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đủ điều kiện lấy mẫu xét nghiệm.

Lào Cai đã có 25 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2

Lào Cai cũng có 23 cơ sở y tế công lập và 02 cơ sở y tế tư nhân đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có thu phí. Giá dịch vụ xét nghiệm được quy định tại Nghị quyết 08/2021/NQ-HĐND ngày 15/6/2021 quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

  • Yên Bái: Kịp thời hỗ trợ trên 25.500 đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh
    Xã hội - Thanh Ngà - 07:35 13/08/2021
    (TN&MT) - Thực hiện chính sách của Chính phủ về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Tỉnh Yên Bái đã và đang khẩn trương rà soát, thực hiện đồng bộ các giải pháp để triển khai nhanh chóng, kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến các đối tượng bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO