--Quảng cáo---

Lào Cai: Chính thức mở cửa các khu du lịch đón khách tham quan

Xã hội - Bích Hợp - 14:47 29/04/2020

(TN&MT) - Đó là một trong những nội dung tại văn bản số 1837/UBND-VX ngày 27/04 của UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các khu, điểm du lịch, danh thắng, các điểm du lịch cộng đồng, cơ sở kinh doanh lưu trú, homestay trên địa bàn tỉnh Lào Cai được phép hoạt động có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cá nhân, thể thao nhóm không quá 20 người; các nhà thi đấu, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho luyện tập nhưng đảm bảo giữ khoảng cách và đảm bảo không quá 20 người trong 1 khu/phòng.

Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 1m, ghế cách ghế 1m. Không tổ chức loại hình ăn uống tự chọn (buffet), khuyến khích thực hiện bán hàng trực tuyến, qua điện thoại.

Khu du lịch quốc gia Sa Pa đã lác đác có khách thăm quan trong những ngày đầu tiên đón khách trở lại.

Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình; rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt trước khi vận chuyển chuyến tiếp theo.

Tổ chức việc cưới, tiệc mừng, liên hoan, việc tang chỉ thực hiện tại gia đình theo nếp sống văn minh, giảm thiểu các lễ nghi, không tập trung đông người và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động này, kiên quyết cho dừng hoạt động khi phát hiện cơ sở không tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian hoạt động trở lại của các lĩnh vực nêu trên từ 00 giờ ngày 28/04/2020.

Xe bus hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Mục 1 Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội; tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 01 m khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tiếp tục tổ chức tốt việc thực hiện cách ly y tế, cải thiện điều kiện sinh hoạt tại các cơ sở cách ly tập trung; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).

Các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới: Hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại đền, chùa, nhà thờ...; đón khách du lịch người nước ngoài; các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết (Đại hội Đảng, họp Hội đồng nhân dân, các cuộc họp, sự kiện quan trọng): Cấp tỉnh do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quyết định cho tổ chức; cấp huyện trở xuống do cấp ủy, chính quyền cấp huyện quyết định. Khi tổ chức cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách tối thiểu 1m; thực hiện giám sát chặt chẽ về y tế (khai báo y tế, đo thân nhiệt,..), không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe.

Tổ chức cho học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học tập trung tại trường từ ngày 4/5/2020 và trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học tập trung từ ngày 11/5/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục sắp xếp lịch học phù hợp, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh; đồng thời tăng cường kiểm tra đôn đốc việc thực hiện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO