Lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018

26/04/2018 14:02

(TN&MT)- Sáng 26/04, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 04/2018. Tham dự buổi tiếp công dân có Chánh Thanh tra Bộ TN&MT Lê Quốc Trung, đại diện Văn phòng Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai.  

w
Quang cảnh buổi tiếp dân

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 04/2018, đã có  03 đoàn công dân, 01 đoàn đông người, kiến nghị về những vấn đề địa phương chưa giải quyết thấu đáo. Cụ thể, là đoàn đông người ở quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội về việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật tại dự án Trạm trung chuyển đa phương thức, bãi đỗ xe công cộng và điểm đầu cuối xe buýt trên địa bàn xã Minh Khai; trường hợp khiếu nại của chị Huỳnh Thị Trúc Mai về tranh chấp đất đai tại thị xã Tân An, tỉnh Long An; trường hợp khiếu nại về giá đất bồi thường tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình của ông Lê Văn Tiễn.

Sau khi lắng nghe công dân trình bày, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ TN&MT luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của nhân dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên môi trường theo đúng thẩm quyền.

Đối với các trường hợp khiếu nại, tố cáo nêu trên, Thứ trưởng và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể trong từng vụ việc cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết tại địa phương. Đồng thời, các cơ quan chức năng của Bộ sẽ nghiên cứu kỹ các nội dung, giấy tờ của các vụ việc để giải quyết theo thẩm quyền hoặc sẽ có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, xác minh trả lời các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ TN&MT đã tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO