--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Khánh thành nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và công nhận 6 xã ATK

Trong nước - Hoàng Nghĩa - 21:18 19/05/2020

(TN&MT) - Ngày 19/5, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận 6 xã An toàn khu (ATK) thời kỳ kháng chiến chống Pháp huyện Tràng Định.

Quang cảnh buổi lễ.

Di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định. Đây là nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ đến thăm huyện Tràng Định tháng 2/1961 sau chuyến công tác tại Cao Bằng trở về. Cuộc gặp gỡ với Bác đã trở thành niềm vinh dự, tự hào và cổ vũ lớn lao đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Tràng Định nói riêng.

Năm 1994, di tích Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia và trở thành một “địa chỉ đỏ” để mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân tìm về mỗi dịp lễ trọng đại. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), công trình Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được huyện Tràng Định khởi công xây dựng từ tháng 12/2019. Công trình có chất lượng cao về nội dung, tư tưởng, chất lượng, kỹ thuật với tổng diện tích 160m2.

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (huyện Tràng Định, Lạng Sơn)

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên đã trao Quyết định công nhận 6 xã ATK huyện Tràng Định thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp cho đại diện lãnh đạo 6 xã gồm: Chi Lăng, Tri Phương, Đội Cấn, Đề Thám, Chí Minh và Hùng Sơn. Đồng thời trao Bằng Khen của UBND tỉnh cho đại diện lãnh đạo UBND huyện Tràng Định vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình, thủ tục công nhận các xã ATK thời kỳ kháng chiến chống Pháp trên địa bàn huyện Tràng Định.

Ông Dương Xuân Huyên khẳng định giá trị và ý nghĩa lịch sử của di tích Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đề nghị huyện Tràng Định tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên trao Quyết định công nhận xã ATK cho đại diện 6 xã huyện Tràng Định.

Ông Huyên đề nghị huyện chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng đề án phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử cho các xã ATK huyện Tràng Định, trình Chính phủ phê duyệt; triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 14/CT - TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ ATK, vùng ATK cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; tập trung chỉ đạo khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của huyện, huy động các nguồn lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế toàn diện, bền vững.

  •  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020):  Hình bóng Bác in sâu trong tim người dân cả nước
    Xã hội - Lê Khanh - 23:41 14/05/2020
    (TN&MT) - Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, nhưng cũng là người gần gũi yêu thương nhân dân hết thảy. Từ lúc chào đời đến lúc đi vào cõi vĩnh hằng, Người chỉ có một ham muốn tột bậc nhân dân ta ấm no hạnh phúc, đồng bào có cơm ăn áo mặc, đất nước phồn thịnh vẻ vang. Để tưởng nhớ đến công lao to lớn của Bác, nhiều tỉnh thành đã xây dựng quảng trường mang tên Hồ Chí Minh, hoặc dựng tượng Người để tỏ lòng thành kính.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO