--Quảng cáo---

Lần đầu tiên tổ chức diễn đàn thúc đẩy quyền của trẻ em gái

Xã hội - 17:22 02/10/2018

(TN&MT) - Diễn đàn Trẻ em gái năm 2018 có chủ đề "Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển" diễn ra từ ngày 5 đến 7-10 tới đây tại Trụ sở các cơ quan Quốc hội, TP.Hà Nội.

Diễn đàn “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển” có sự tham gia của 100 đại biểu, đại diện hàng triệu trẻ em gái trên cả nước. Đặc biệt, trong số đại biểu tham dự Diễn đàn có tới khoảng 50% là trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Đây là cơ hội để các đại biểu trẻ em gái đối thoại với đại diện lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cũng như các tỉnh, thành phố trên cả nước về những thực trạng, vấn đề, thách thức mà các em đang phải đối mặt mỗi ngày.

thúc đẩy quyền trẻ em gái
Diễn đàn cũng chính là một cam kết bằng hành động nhằm bảo đảm các nhóm quyền cơ bản của trẻ em. Ảnh minh họa

Diễn đàn cũng chính là một cam kết bằng hành động của Quốc hội, Chính phủ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, HĐND và các tổ chức phi chính phủ quốc tế nhằm tạo điều kiện để trẻ em gái tham gia vào quá trình xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật, bảo đảm các nhóm quyền cơ bản của trẻ em.

Qua hai chủ đề chính: "An toàn với trẻ em gái ở nơi công cộng" và "Tảo hôn và hệ lụy", các đại biểu trẻ em gái sẽ có dịp đề xuất, kiến nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng ban hành, thực hiện những chủ trương, chính sách nhằm bảo đảm quyền và lợi ích tốt nhất dành cho trẻ em gái.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ Diễn đàn, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ chủ trì, tổ chức họp với đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị tham dự Diễn đàn nhằm nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của trẻ em gái nói riêng, quyền của trẻ em nói chung theo quyền hạn và trách nhiệm của từng đơn vị.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO