Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Petrolimex

PV| 23/12/2022 09:02

Vừa qua, tại trụ sở chính Vietcombank tại 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Theo đó, hai bên thống nhất ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của, tuân thủ các quy định của pháp luật, không ảnh hưởng đến các thỏa thuận mà Vietcombank và Petrolimex đã ký với đối tác khác nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng, đối tác và cổ đông, hướng tới phát triển bền vững.

20221219-ndt-vcbkyket-petro-3-5375-8767-1671617518.jpg
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank (bên trái) và ông Đào Nam Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Petrolimex (bên phải) thực hiện nghi thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Cụ thể, Petrolimex xem xét sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng do Vietcombank cung cấp, gồm: thanh toán và quản lý dòng tiền; thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại; ngoại hối và thị trường nguồn vốn; tài trợ tín dụng; ngân hàng bán lẻ và ngân hàng đầu tư.

Phía Vietcombank cũng sẽ xem xét sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex, gồm cung cấp xăng dầu cho các phương tiện vận tải của nhà băng này tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex; các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm, dầu nhờn, gas...

Ngoài ra, hai bên cùng nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ hợp tác kinh doanh giữa hai doanh nghiệp trong các lĩnh vực tài chính phi ngân hàng, hợp tác phát hành thẻ đồng thương hiệu, tối ưu hóa danh mục khách hàng của nhau...

Tại sự kiện này, Vietcombank đã cam kết thu xếp cấp khoản tín dụng với tổng giá trị 25.000 tỷ đồng phục vụ hoạt động thương mại xăng dầu cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh khác của Petrolimex và các đơn vị thành viên. Việc cấp tín dụng được thực hiện phù hợp với quy định của pháp luật, chính sách và quy định nội bộ của Vietcombank theo từng thời kỳ.

20221219-ndt-vcbkyket-petro-2-1297-2432-1671617518.jpg
Ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tại lễ ký kết, ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank khẳng định, trải qua các dấu mốc lịch sử hoạt động của hai bên, Vietcombank và Petrolimex đã luôn đồng hành, hợp tác gắn bó hiệu quả và thiết thực. Vietcombank với thương hiệu và uy tín lớn cũng vinh dự góp phần vào quá trình phát triển của Petrolimex thông qua vai trò là đối tác quan trọng tài trợ các dự án lớn và các đơn vị thành viên.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện năm 2022 sẽ thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, phát triển mối quan hệ ở tầm cao mới nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng của mỗi bên, nâng tầm hiệu quả trong hoạt động, xứng đáng với tiềm lực của hai bên, đóng góp cho sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội đất nước.

20221219-ndt-vcbkyket-petro-1-5165-1762-1671617518.jpg
Ông Phạm Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Petrolimex phát biểu tại sự kiện

Phát biểu về sự kiện này, ông Phạm Văn Thanh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Petrolimex nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời cũng là tiền đề để hai bên tiếp tục nâng cấp mối quan hệ trong thời gian tới. Trong gần 67 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, trở thành một Tập đoàn kinh tế lớn, quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng và là công cụ kiểm soát ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ. Đồng hành với các thành tựu ấy, Vietcombank luôn giữ vai trò đối tác quan trọng cùng hợp tác và sẻ chia lợi ích với Petrolimex.

Chung tầm nhìn hướng về tương lai, tận dụng tối đa lợi thế để gia tăng giá trị, hai bên mong muốn nâng mối quan hệ hợp tác lên thành đối tác toàn diện, hợp tác giữa hai doanh nghiệp ngày càng đi vào thực chất, phát huy tốt nhất lợi thế, thế mạnh của mỗi bên, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững; đồng thời, đóng góp nhiều hơn nữa cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Petrolimex
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO