--Quảng cáo---
 • kttv

Ứng dụng công nghệ vào cảnh báo rủi ro do sạt lở đất
Ngành TN&MT - Thanh Tùng (Thực hiện) - 11:25 13/07/2021
(TN&MT) - Lũ quét, sạt lở đất là hiện tượng thiên tai vô cùng nguy hiểm, hàng năm đều gây nhiều thiệt hại về người và tài sản cho người dân các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, để dự báo, cảnh báo được chính xác, kịp thời về thời gian, địa điểm xảy lũ quét, sạt lở đất hiện vẫn là “bài toán khó” đang được ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) đặc biệt quan tâm tìm lời giải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đài KTTV Bắc Trung Bộ nâng cao hiệu quả dự báo, cảnh báo
  Môi trường - Tin và ảnh: Thanh Tùng - 06:21 19/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 18/4, Tổng cục Khí tượng Thủy văn phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông TN&MT tổ chức chuyến đi thực tế cho các cơ quan báo chí khảo sát mạng lưới trạm KTTV, hải văn phục vụ công tác phòng chống thiên tai tại Đài KTTV Bắc Trung Bộ.
 • Đài KTTV Nam bộ: Tiếp tục nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo về các hiện tượng KTTV
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 17:46 16/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 16/4, tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) - Bộ TN&MT, Đài KTTV khu vực Nam bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác dự báo phục vụ công tác phòng chống thiên tai năm 2020 và nhận định tình hình KTTV khu vực Nam Bộ năm 2021.
 • Thời tiết 24/3, Bắc Bộ trời hửng nắng, Tây Nguyên có mưa dông 
  Môi trường - Thu Minh - 08:28 24/03/2021
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (24/3), Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời rét, trưa hửng nắng. Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Đài KTTV Tây Bắc: Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai mùa mưa lũ
  Môi trường - Nguyễn Nga (ghi) - 15:30 23/03/2021
  (TN&MT) - Dự báo, cảnh báo thiên tai luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCTT&TKCN của các cấp, các ngành. Thời gian qua, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc đã có nhiều nỗ lực nhằm nâng cao hiệu quả công tác này, góp phần giúp người dân hạn chế thiệt hại do thiên tai tới mức thấp nhất.
 • Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2021: “Đại dương - thời tiết và khí hậu của chúng ta”
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng (thực hiện) - 09:56 23/03/2021
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) quyết định chọn chủ đề của Ngày Khí tượng thế giới năm nay là “Đại dương - thời tiết và khí hậu của chúng ta”. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của đại dương đối với sự thay đổi của thời tiết và khí hậu, nhân tố chính tác động đến sự hưng thịnh hay suy yếu của nền kinh tế toàn cầu.
 • Những tâm huyết với nghề dự báo thời tiết biển
  Ngành TN&MT - Thanh Bùi - 09:55 23/03/2021
  (TN&MT) - Việt Nam là một quốc gia ven biển, thường xuyên hứng chịu những khắc nghiệt của thời tiết và những cơn bão có tính chất phức tạp, dị thường. Chính vì vậy, công tác dự báo, cảnh báo trên biển là nhiệm vụ hết sức quan trọng và có thể nói các Đài khí tượng thủy văn biển là những trạm tiền tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến những thông tin chính xác, kịp thời, giảm thiệt hại nặng nề do mưa bão gây ra.
 • Thời tiết 3/3, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét
  Tin tức - PV - 08:04 03/03/2021
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (3/3), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét.
 • GS.TS Trần Hồng Thái: Mạng lưới quan trắc KTTV quốc gia cần những thay đổi mang tính đột phá
  Môi trường - Tuyết Chinh – Thanh Tùng (thực hiện) - 21:32 08/02/2021
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì tổ chức thực hiện xây dựng Nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới trạm khí tượng thuỷ văn (KTTV) quốc gia thời kỳ 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch hướng đến mục tiêu phát triển mạng lưới trạm KTTV quốc gia hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại, khả thi theo hướng tự động hoá cao, bảo đảm “tính mở, có khả năng lồng ghép, tích hợp, kết nối, chia sẻ với các mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia và mạng lưới KTTV toàn cầu”.
 • Thời tiết ngày 3/1, cảnh báo mưa to, sóng lớn trên biển
  Môi trường - Thu Minh - 07:49 03/02/2021
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (3/1), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
 • Tổng cục Khí tượng thuỷ văn quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Xã hội - Khải Minh - 17:32 29/01/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (Bộ TN&MT) đã ban hành Công văn số 105/TCKTTV-VP về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO