--Quảng cáo---
 • kinh nghiem

Kinh nghiệm giảm nghèo gắn với thích ứng BĐKH, bảo vệ môi trường vùng dân tộc thiểu số
Dân tộc - Tôn giáo - Khải Minh - 12:23 29/01/2021
(TN&MT) - Sau hai ngày thảo luận các Văn kiện Đại hội XIII, nhiều đại biểu tham luận, làm rõ nội dung về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; những kinh nghiệm trong giảm nghèo gắn với thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường ở vùng DTTS và miền núi…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cảnh báo sạt lở đất: Kinh nghiệm từ Nhật Bản
  Môi trường - Tuyết Chinh - 07:25 03/11/2020
  (TN&MT) - Để nhận biết và phát hiện các trận sạt lở đất, Nhật Bản  triển khai hệ thống cảnh báo sớm. Hệ thống này sẽ đưa ra cảnh báo về sạt lở đất cho người dân trong một bán kính nhất định. Khi có nguy cơ sạt lở đất xảy ra, người dân trong các phạm vi này sẽ được thông báo đi sơ tán.
 • Kinh nghiệm phân loại rác bắt buộc tại Thượng Hải (Trung Quốc)
  Thế giới - Phạm Hương - 17:21 28/10/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 1 tháng 7, ở Thượng Hải trời mưa to, nhưng hai nữ tình nguyện viên, mặc áo mưa và đi ủng cao su, đã dậy từ rất sớm để đứng bên các thùng rác và hướng dẫn người dân: “Vỏ dưa hấu à? Chất thải ẩm ướt bỏ vào đây…”. Rõ ràng là không ai có thể tiếp tục đổ túi rác của mình vào thùng nào gần nhất cho tiện nữa.
 • Công đoàn Bộ TN&MT: Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020
  Ngành TN&MT - Phạm Khải - 17:26 06/10/2020
  (TN&MT) - Ngày 6/10/2020, tại Tp. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Bộ TN&MT đã tổ chức “Lớp bồi dưỡng về văn hóa công vụ, đạo đức công sở năm 2020”, đây là một trong nhiều nội dung quan trọng của đợt tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020.
 • Quản trị Doanh nghiệp Bền vững Ứng phó với Biến động: Kinh nghiệm từ Nestlé Việt Nam
  Kinh tế - Mai Minh - 16:32 30/09/2020
  (TN&MT) - Ngày 25 tháng 9 vừa qua, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (VCSF 2020), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”.
 • Hoà giải ở cơ sở: Kinh nghiệm từ một số địa bàn
  Xã hội - Thu Trang - 14:19 08/07/2020
  (TN&MT) - Sáng 8/7, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam (VIJUSAP) phối hợp với Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (JFF) đã tổ chức hội thảo Hòa giải ở cơ sở: Kinh nghiệm từ một số địa bàn thực hiện dự án của Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (JIFF), nhìn lại những vấn đề còn tồn đọng để đưa ra nhữn kiến nghị, chính sách phù hợp.
 • Kinh nghiệm của Trung Quốc về hệ thống đăng ký bất động sản tập trung
  Bất động sản - Ths. Trần Phong Vũ, Cục Đăng ký đất đai, Tổng cục Quản lý đất đa - 15:56 30/06/2020
  (TN&MT) - Theo sự phát triển của nền kinh tế, quá trình đô thị hóa tại Trung Quốc gia tăng. Việc giao dịch bất động sản tăng cao dẫn đến khối lượng công việc, cũng như sức ép cho công tác đăng ký bất động sản ngày càng lớn.
 • 141 người chết vẫn được cấp thẻ bảo hiểm
  Xã hội - Ngọc Linh - 07:29 15/06/2020
  (TN&MT) - Ngày 14-6-2020, UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết vừa có báo cáo bổ sung số 172/BC-UBND về việc nhiều trường hợp đã chết nhưng vẫn được cấp thẻ bảo hiểm trên địa bàn.
 • Ứng phó sự cố tràn dầu: Kinh nghiệm từ Đà Nẵng
  Môi trường - Bài và ảnh: Lan Anh - 15:33 08/06/2020
  (TN&MT) - Đà Nẵng được xác định là địa phương ven biển nguy cơ xảy ra sự cố tràn dầu rất cao. Do đó, địa phương đã sớm triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó, xử lý kịp thời và hạn chế thấp nhất thiệt hại do tràn dầu gây ra đối với môi trường và hệ sinh thái.
 • Bình Định: Vụ Trạm trộn bê tông không phép Nhật Duy – Sở Xây dựng kiểm điểm rút kinh nghiệm
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 17:20 30/03/2020
  (TN&MT) - Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở tổ chức quán triệt cho toàn đơn vị, kiểm điểm rút kinh nghiệm, tăng cường công tác kiểm tra theo địa bàn được phân công, thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của các Đội thanh tra, thanh tra viên. Đồng thời xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ -Vận tải Nhật Duy 40 triệu đồng.
 • Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, tinh thần, kinh nghiệm kiểm soát COVID-19
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 11:36 11/03/2020
  (Chinhphu.vn) – Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, tinh thần và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh, có khoa học công nghệ, có đội ngũ y bác sỹ giỏi, có hệ thống bệnh viện chuyên sâu đã từng chữa cho 16 người khỏi bệnh, ra viện, giai đoạn vừa rồi không có ca tử vong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO