--Quảng cáo---
 • kiem toan

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Gia Lai: Thủy lợi Pleikeo chênh lệch 1,6 tỉ đồng sau kiểm toán
  Xã hội - Quế Mai - 20:22 08/12/2020
  (TN&MT) - Kết luận số 47 của Kiểm toán Nhà nước Khu vực XII đối với 06 dự án đầu tư tại Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Chư Sê (Gia Lai) đã phát hiện chênh lệch với tổng số tiền trên 2,7 tỉ đồng. Trong đó, riêng công trình thủy lợi Pleikeo (xã Ayun) là 1,6 tỉ đồng.
 • Cổ phần hóa DNNN: Tiềm ẩn nguy cơ thất thoát tài nguyên đất đai
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 11:41 26/11/2020
  (TN&MT) - Phương án sử dụng đất là một trong những hồ sơ doanh nghiệp cổ phần hóa (DN CPH) phải hoàn thiện trong phương án CPH để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, những hạn chế trong các quy định về việc xử lý tài chính là đất đai khi CPH hiện nay đang tiềm ẩn nguy cơ gây thất thoát tài sản của nhà nước.
 • Hành trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước vẫn gian nan
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 13:08 25/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 24/11, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác cổ phần hóa tại các doanh nghiệp nhà nước và vai trò của Kiểm toán Nhà nước”. Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên, Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Lê Minh Nam và Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam Vũ Đức Nguyên đồng chủ trì Hội thảo.
 • Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Đủ điều kiện trình Quốc hội thông qua
  Ngành TN&MT - Khương Trung - Tuyết Chinh (lược ghi) - 23:08 05/11/2020
  (TN&MT) - Một số vấn đề còn băn khoăn giữa 2 phương án, sau khi Bộ TN&MT giải trình, làm rõ, các Đại biểu Quốc hội đã cơ bản thống nhất lựa chọn 1 trong 2 phương án để đi đến quan điểm có thể thông qua Luật BVMT sửa đổi lần này. Hiện nay Dự thảo Luật đang tiếp tục chỉnh lý về mặt kỹ thuật để trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 dự kiến vào ngày 11/11/2020.
 • Kiểm toán nhà nước chuyển 5 vụ việc sang cơ quan điều tra
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 22:54 17/10/2020
  (TN&MT) - Trong 9 tháng đầu năm 2020, Kiểm toán nhà nước đã chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với 05 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán.
 • Kiểm toán nhà nước là công cụ hữu hiệu ngăn chặn các hành vi tham nhũng
  Trong nước - Lưu Nguyên Sơn - 07:09 03/10/2020
  (TN&MT) - Ngày 2/10, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV.
 • Hà Nội: Cần thu hồi dự án Vietcombank Trần Thái Tông
  Bạn đọc - Pháp luật - Doãn Xuân - Quán Dũng - 11:03 19/09/2020
  (TN&MT) - Khu đất vàng rộng hơn 5000 m2 nằm tại ngã 5 Trần Thái Tông, giao Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch (đối diện Cung tri thức Thủ đô) có 3 mặt tiền, thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được Tp. Hà Nội giao từ năm 2008 để xây dựng trụ sở. Tuy nhiên, đã hơn một thập kỷ trôi qua khu đất này vẫn quây tôn, cỏ mọc um tùm, bỏ hoang.
 • Điểm mặt những yếu kém trong xử lý nước thải khu công nghiệp
  Môi trường - Lưu Nguyên Sơn - 16:19 14/09/2020
  (TN&MT) - “Khoảng 70% các khu công nghiệp trên cả nước không có hệ thống xử lý nước thải tập trung, hoặc một số cơ sở sản xuất có xử lý nhưng không đạt quy chuẩn cho phép” - Đó là đánh giá của Kiểm toán nhà nước khi tiến hành kiểm toán hoạt động quản lý, xử lý nước thải tại các khu công nghiệp.
 • Nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai đô thị
  Đất đai - Lưu Nguyên Sơn - 21:49 07/09/2020
  (TN&MT) - Công tác quản lý quy hoạch còn lỏng lẻo; chỉ tiêu quy hoạch của dự án không đảm bảo quy chuẩn xây dựng; chuyển đổi mục đích sử dụng đất không thông qua đấu giá; tính sai diện tích tính tiền sử dụng đất... Đó là những sai phạm đã gây thất thoát rất lớn nguồn lực tài nguyên, ngân sách nhà nước được Kiểm toán nhà nước khu vực I chỉ ra khi tiến hành kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất đai thời gian qua.
 • Kiểm toán nhà nước: Nhiều bất cập trong quản lý rác thải tại địa phương
  Môi trường - Lưu Nguyên Sơn - 10:05 03/09/2020
  (TN&MT) - Thông qua các cuộc kiểm toán ngân sách địa phương và kiểm toán việc quản lý sử dụng đất, Kiểm toán nhà nước Khu vực XIII đã tập trung kiểm tra việc quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp môi trường và công tác quy hoạch quản lý chất thải rắn. Kết quả kiểm toán đã chỉ rõ nhiều sai phạm và những bất cập liên quan đến hoạt động quản lý rác thải tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO