Khởi động Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải

Phương Hà| 23/02/2023 15:51

(TN&MT) - Ngày 17/2, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) đã diễn ra Lễ khởi động “Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải”. Dự án nhằm phục vụ cho nhu cầu và chiến lược sản xuất kinh doanh của PV GAS tại KCTV, tạo tiền đề cho việc tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại khu vực KCTV trong các giai đoạn sau.

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) là mắt xích quan trọng, hoạt động liên tục trong dây chuyền khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn, với sức chứa tương đương 50% tổng công suất kho chứa khí hóa lỏng (LPG) cả nước, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước.

01.-le-khoi-cong.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ khởi động “Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải”

KCTV nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ), được vận hành từ năm 2000, là kho chứa LPG, condensate lớn nhất Việt Nam, có nhiệm vụ chính là tồn chứa, xuất/ nhập các sản phẩm LPG, condensate của Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố; condensate của Nhà máy khí Nam Côn Sơn và nguồn LPG nhập khẩu cho các tàu và xe bồn, vận chuyển đến các hộ tiêu thụ.

Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải có quy mô gồm 3 bồn chứa LPG, dung lượng 2.000 tấn LPG/bồn, cùng các hệ thống công nghệ, phụ trợ nhằm phục vụ cho nhu cầu và chiến lược sản xuất kinh doanh của PV GAS tại KCTV với chức năng nhập, tồn chứa và xuất các sản phẩm LPG. Ngoài ra, Dự án cũng nhằm tạo tiền đề cho việc tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại khu vực KCTV trong các giai đoạn sau. Dự án với công nghệ tồn chứa LPG dạng bồn hình cầu, được kết nối với hạ tầng hiện hữu của kho cảng hiện hữu sẽ được thực hiện nhằm tăng công suất tồn chứa, tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống kho chứa LPG, đáp ứng mục tiêu phát triển ổn định, tăng thế mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực LPG của PV GAS.

02.-pha-bieu-cam-ket.jpg
Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị phát biểu cam kết hoàn thành thắng lợi - an toàn - hiệu quả các yêu cầu đề ra của Dự án

Dự kiến Dự án sẽ hoàn thành EPC trong 18 tháng, trên tinh thần cam kết của nhà thầu là đáp ứng các yêu cầu về an toàn, chất lượng và tiến độ ở mức độ tối ưu nhất.

Phát biểu chúc mừng sự kiện hợp tác mới, lãnh đạo PV GAS và PTSC đã khẳng định tính thực tiễn và năng lực hợp tác tốt đẹp giữa 2 đơn vị, phù hợp với mô hình hoạt động của Tập đoàn và nhu cầu cấp thiết các đơn vị trong Tập đoàn cần tăng cường hợp tác, chia sẻ với nhau về nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm… để cùng phát triển. PV GAS và PTSC cùng cam kết hoàn thành thắng lợi - an toàn - hiệu quả các yêu cầu đề ra; thể hiện quyết tâm nỗ lực phối hợp, nhằm triển khai Dự án với mục tiêu mang lại lợi ích cho các bên hợp tác, đóng góp và gia tăng chuỗi giá trị.

3.-quyet-tam.jpg
Thực hiện nghi thức khởi động Dự án, thể hiện tinh thần hợp tác với mục tiêu sớm đưa Dự án vào vận hành

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khởi động Dự án, thể hiện tinh thần hợp tác với mục tiêu hoàn thành công trình, sớm đưa Dự án vào vận hành, đem lại lợi ích cho 2 đơn vị nói riêng và đóng góp cho ngành Dầu khí, cho nền kinh tế - xã hội nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi động Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO