--Quảng cáo---
 • khoáng sản trái phép

Bình Thuận: Tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản
Khoáng sản - Linh Nga - 20:29 27/01/2021
(TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT Bình Thuận đã phối hợp tăng cường các cuộc thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện những thiếu sót, sai phạm trong khai thác khoáng sản; triển khai các giải pháp để chấn chỉnh, xử lý. Qua đó, hạn chế được tình trạng làm thất thoát tài nguyên khoáng sản tại địa phương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Ngang nhiên tồn tại cơ sở chế biến khoáng sản không phép?
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 20:41 20/09/2020
  (TN&MT) - Mặc dù, UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần ra văn bản nghiêm cấm hoạt động chế biến, vận chuyển và khai thác xử lý sét Bentonite ở khu vực trước đây là mỏ của Công ty Cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hóa – TKV. Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn bất chấp, hoạt động rầm rộ ngày, đêm tại địa bàn thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) mà không hề có bóng dáng của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương ngăn cản.
 • Mai Sơn (Sơn La): Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn khai thác khoáng sản trái phép
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 19:03 20/07/2020
  (TN&MT) - UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 1931/UBND-TNMT, về việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.
 • Hải Dương ngăn chặn khai thác cát, sỏi trái phép
  Khoáng sản -  Bài và ảnh: Trần Tuấn - Dương Tươi - 14:26 09/07/2020
  (TN&MT) - Ngay sau khi Nghị định số 23 của Chính phủ có hiệu lực, tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép. Nhờ đó, đến nay, hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép tại Hải Dương cơ bản được kiểm soát.
 • Công ty Việt Tiên Sơn Địa Ốc: Tận thu khoáng sản trái phép
  Bạn đọc - Pháp luật - Doãn Xuân - Quán Dũng - 19:30 06/07/2020
  (TN&MT) - Tận thu khoáng sản trái phép, không tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, đoàn xe quá khổ, quá tải đeo “lô gô vua” chở đất, đá vô tư chạy trên nhiều tuyến đường trong Thành phố Chí Linh và Quốc lộ 37,Quốc lộ 18 nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.
 • Gia Lai: Xử phạt hơn 370 triệu đồng vi phạm khai thác khoáng sản trái phép
  Khoáng sản - Quế Mai - 14:07 30/06/2020
  (TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở TN&MT Gia Lai đã phát hiện 51 vụ và xử phạt hành chính 372 triệu đồng vi phạm về khai thác khoáng sản trái phép.
 • Mỏ đất “treo” suốt 10 năm ở Ninh Bình: Bao giờ xử lý dứt điểm?
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Thiệu - Anh Tú - 17:41 29/06/2020
  (TN&MT) - Mặc dù mỏ đất đồi Trại Vòng (tại xã Quang Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) hết hạn khai thác từ năm 2010 nhưng đến nay, cơ quan chức năng không ban hành quyết định đóng cửa mỏ, cũng không gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản cho chủ mỏ. Chính điều này đã khiến cho tình trạng khai thác khoáng sản và xây dựng trái phép ở đây diễn ra ngày càng nghiêm trọng, phức tạp.
 • Khi chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản! Bài 2: “Mỏ Cường Lý” đục khoét đất đồi Trại 8
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Nhật Lam –Thảo Hoàng - 15:36 28/05/2020
  (TN&MT) - Báo TN&MT đã phản ánh: Trước tình trạng “vô pháp” đã diễn ra trong mấy năm liền trong việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng cũng như những nhóm “lợi ích” bảo kê, bao che cho những nhóm Lục “béo”, Dũng “trọc”, Toàn “bệu”, Thuận tam, Hiền Luyến…. để những đối tượng này tổ chức khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng trong suốt thời gian dài, trục lợi cá nhân và có dấu hiệu trốn thuế. Đã đến lúc cần phải thanh tra, điều tra làm rõ, hơn là những biên bản xử phạt hành chính.
 • Nghệ An: Triển khai Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản
  Khoáng sản - Đình Tiệp - 14:29 28/05/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn về việc triển khai thi hành Nghị định số 36/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.
 • Khi chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản!
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Nhật Quang - 14:07 26/05/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Sơn La luôn là 1 “điểm nóng” về trộm cắp khoáng sản. Dưới sông Đà, sông Mã thì cát tặc ồ ạt hút, nạo. Trên núi, trên đồi thì trộm cắp than, đào bới núi làm mỏ đá. Có những mỏ đá như mỏ của nhóm Dũng “trọc”, mỏ cấp phía trong, nhưng cả một vạt núi phía trước bị xúc sạch mà không bị cơ quan chức năng “sờ gáy”. Kể từ số báo này, nhóm Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ đăng loạt bài phản ánh về những tình trạng khai thác khoáng sản trá hình suốt nhiều năm qua.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường các giải pháp quản lý nguồn tài nguyên khoáng sản
  Khoáng sản - Linh Nga - 16:07 15/05/2020
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, do nhu cầu về liệu xây dựng và san lấp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao, trong khi việc cấp phép khai thác cát, vật liệu san lấp còn hạn chế; sản lượng khai thác hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nên đã làm phát sinh trình trạng khai thác khoáng sản trái phép, gây thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO