--Quảng cáo---
 • khoáng sản chưa khai thác

Sơn La: Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên khoáng sản
Khoáng sản - Nguyễn Nga - 19:37 30/10/2022
(TN&MT) - Toàn tỉnh Sơn La hiện có 42 Giấy phép khai thác khoáng sản còn hiệu lực, trong đó, 5 giấy phép khai thác do Bộ TN&MT cấp, 37 Giấy phép khai thác do UBND tỉnh cấp. Tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm quản lý hiệu quả tài nguyên khoáng sản, nhất là khoáng sản chưa khai thác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Dương: Sớm có phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Phạm Duy - 06:05 30/06/2022
  (TN&MT) - Tỉnh Hải Dương có tiềm năng rất lớn về khoáng sản làm vật liệu xây dựng, vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan trong hoạt động quản lý, những năm gần đây, tình trạng khai thác, tiêu thụ trái phép diễn biến phức tạp, làm thất thu ngân sách.
 • Hải Dương: Không có vùng cấm trong xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp
  Đất đai - Phạm Duy - 07:48 13/06/2022
  Đó là chỉ đạo của đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương tại phiên họp thường kỳ tháng 6 (lần 2) sau khi nghe và thảo luận về báo cáo việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp chuyển đổi.
 • Điện Biên: Tăng cường bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 17:50 18/04/2022
  (TN&MT) - Để quản lý và bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả, đồng thời, ngăn chặn, xử lý triệt để các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, tỉnh Điện Biên tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là khoáng sản chưa khai thác để tránh thất thu về thuế và phí bảo vệ môi trường…
 • Phù Yên (Sơn La): “Dẹp” nạn khai thác than trái phép
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 19:42 09/04/2022
  (TN&MT) - Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về tình hình khai thác, vận chuyển, tàng trữ khoáng sản (than) trái phép trên địa bàn 2 xã Mường Do, Tường Phong, UBND huyện Phù Yên đã kịp thời kiểm tra, đình chỉ hành vi vi phạm. Đến nay, khu vực có điểm than đã được khoanh vùng bảo vệ; khu vực tập kết đã được san gạt phục hồi lại nguyên hiện trạng.
 • Bình Định: Bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Mỹ Bình - 21:41 27/03/2022
  Nhằm nâng cao trách nhiệm công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, ngăn chặn, xử lý các hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản trái phép, bảo vệ môi trường, sinh thái, vừa qua, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định phê duyệt Phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh.
 • Văn Chấn (Yên Bái): Tăng cường quản lý khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Thanh Ngà - 10:23 29/10/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, để kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 • Đắk Nông: Chú trọng bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Phạm Hoài - 11:04 19/10/2021
  (TN&MT) - Đắk Nông là 1 trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về khai thác khoáng sản diễn ra thường xuyên. Trong khi đó, công tác quản lý quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế dẫn đến thất thoát lớn về nguồn thu từ khoáng sản.
 • Tìm giải pháp bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Phát triển bền vững - Mai Đan - 14:16 15/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, mặc dù công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khoáng sản đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường với Ủy ban nhân dân các cấp quan tâm, nhưng người dân địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thậm chí cán bộ cấp xã chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của địa phương và người dân trong việc bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tăng cường quản lý khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Thanh Ngà - 17:23 19/08/2021
  (TN&MT) - Để xử lý nghiêm tình trạng san gạt mặt bằng và khai thác khoáng sản trái phép, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã triển khai nhiều giải pháp, cùng với đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 • Vân Hồ (Sơn La): Vận động đồng bào bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác
  Phát triển bền vững - Nguyễn Nga - 21:23 09/08/2021
  (TN&MT) - Là huyện mới thành lập năm 2013 của tỉnh Sơn La, những năm qua, UBND huyện Vân Hồ đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tuyên truyền đến người dân các khu vực có khoáng sản không khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO