--Quảng cáo---
 • Khí tượng thuỷ văn

Sửa đổi, bổ sung một số Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính về TN&MT
Ngành TN&MT - Trường Giang - 10:39 09/06/2021
(TN&MT) - Sáng 9/6, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Vụ Pháp chế và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước và khoáng sản; khí tượng thủy văn và đo đạc bản đồ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đẩy nhanh Đề án 1 tỷ cây xanh
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 14:01 20/04/2021
  (TN&MT) - Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 6 là mùa trồng rừng vụ Xuân Hè của hầu hết các tỉnh trong cả nước. Theo Tổng cục Lâm nghiệp, các địa phương cần tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để trồng rừng, đẩy nhanh triển khai Đề án trồng 1 tỷ cây xanh trong thời gian tới.
 • Cấp thiết để phòng chống thiên tai, bảo vệ con người
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng (thực hiện) - 12:28 08/04/2021
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nhân dịp này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với GS.TS Trần Hồng Thái, Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn để làm rõ thêm ý nghĩa cũng như những trọng tâm ưu tiên của ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) trong triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
 • Đầu tư cho khí tượng - tương lai giảm tổn thất
  Biến đổi khí hậu - Lưu Nguyên Sơn - 12:27 08/04/2021
  (TN&MT) - Thống kê của Tổ chức Khí tượng Thế giới và Ngân hàng Thế giới cho thấy, nếu “đầu tư 1 đồng cho khí tượng thủy văn (KTTV) sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, từ việc giảm thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan xấp xỉ 28 - 30 đồng”, chưa tính đến thiệt hại về sinh mạng con người.
 • Xây dựng mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia đồng bộ, hiện đại
  Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 06:42 26/03/2021
  Xây dựng được quy hoạch mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại, khả thi theo hướng tự động hóa cao, bảo đảm: tính mở, có khả năng lồng ghép, tích hợp, kết nối, chia sẻ với các mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia và mạng lưới khí tượng thủy văn toàn cầu trên cơ sở kế thừa Quy hoạch mạng lưới trạm khí thượng thủy văn quốc gia kỳ trước.
 • Khoa học công nghệ hỗ trợ tích cực ứng phó BĐKH
  Khoa học & Công nghệ - Thu Trang - 15:28 25/03/2021
  (TN&MT) - Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Bộ “Khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo khí tượng, thủy văn, hải văn và phục vụ quản lý Nhà nước về khí tượng, thủy văn và biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2016 - 2020”, mã số TNMT.05/16-20. Là một trong những công trình nghiên cứu KHCN phục vụ ứng phó BĐKH khá toàn diện trong thời gian qua, kết quả của nó đã đáp ứng kịp thời nhu cầu công nghệ trong việc thực hiện các giải pháp ứng phó BĐKH tại Việt Nam…
 • Dự báo thời tiết ngày 20/3: Không khí lạnh về, miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông
  Tin tức - Khánh Ly - 08:02 20/03/2021
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (20/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay đến sáng 21/3, vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa dông.
 • Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu trao bằng cho các tân Tiến sĩ
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 15:01 18/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 18/3, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức Lễ trao bằng cho 6 tân Tiến sĩ  và Hội thảo khoa học thường niên về khí tượng thủy văn, môi trường và biến đổi khí hậu lần thứ 23.
 • “Bắt bệnh” thời tiết phục vụ phát triển bền vững ĐBSCL
  Biến đổi khí hậu - Vy Huyền - 06:00 12/03/2021
  (TN&MT) - Kế hoạch ngắn hạn hay chiến lược dài hạn để thích ứng với biến đổi khí hậu đều cần dựa trên thông tin giám sát các hiện tượng thời tiết, khí hậu cũng như các tác động cụ thể. Đó là yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đặc biệt là đối với những khu vực dễ chịu tổn thương như Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này đã được thể hiện rõ nét trong công tác phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn thời gian qua.
 • Đẩy mạnh hợp tác công nghệ thông tin giữa Tổng cục Khí tượng Thủy văn và Tập đoàn Viettel
  Môi trường - Tin và ảnh: Thanh Tùng - 23:33 04/03/2021
  (TN&MT) - Tổng cục Khí tượng Thủy văn và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin vào chiều nay (4/3), tại Hà Nội.
 • Yên Bái: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về khí tượng thủy văn
  Biến đổi khí hậu - Thanh Ngà - 17:44 27/02/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn số 504/UBND-TNMT, ngày 26/2/2021 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về khí tượng thủy văn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO