--Quảng cáo---
 • khi hau

Xây dựng khung dịch vụ thông tin khí hậu quốc gia tại Việt Nam
Môi trường - Khánh Ly - 16:35 28/01/2021
(TN&MT) - Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam ngày càng chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, cần nghiên cứu, ban hành và triển khai khung dịch vụ thông tin khí hậu quốc gia nhằm giúp người sử dụng có căn cứ đưa ra các quyết sách phù hợp trong sản xuất nông nghiệp. Đó là nhận định của PGS.TS Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu tại hội thảo “Dịch vụ thông tin khí hậu nông nghiệp: Nhu cầu và cơ hội”, diễn ra ngày 28/1 tại Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu: Thông báo tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2020
  Xã hội - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu - 14:31 22/01/2021
  (TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2020, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu thông báo tuyển dụng 44 chỉ tiêu viên chức vào các vị trí việc làm trong các tổ chức trực thuộc Viện.
 • Quảng Nam: Chủ động lồng ghép mục tiêu BĐKH vào kế hoạch phát triển kinh tế
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh (thực hiện) - 09:42 21/01/2021
  (TN&MT) - Để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Quảng Nam đã thiết lập “lá chắn xanh”, lồng ghép mục tiêu BĐKH vào Quy hoạch, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực ứng phó từ cộng đồng... PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Tuyết Hạnh - Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam về những giải pháp bền vững, lâu dài ứng phó BĐKH và phát triển kinh tế bền vững.
 • Người dân đang hưởng lợi từ dự án
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 09:40 21/01/2021
  (TN&MT) - Với sự hỗ trợ của Dự án GCF, tính đến cuối năm 2020, đã có 3.500 ngôi nhà chống chịu bão lũ được xây dựng; hơn 3.300 ha rừng ngập mặn được trồng mới và phục hồi, giúp giảm hơn 146.000 tấn các-bon tương đương…
 • Hỗ trợ quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 09:39 21/01/2021
  (TN&MT) - Để đạt được những mục tiêu mong muốn, trong năm “về đích” 2021, Dự án GCF sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức cần giải quyết cùng một lúc, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, một tín hiệu vui đã đến đó là Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cam kết hỗ trợ Tổng cục Phòng chống thiên tai và các tỉnh trong việc thực hiện Chương trình quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng quan trọng này.
 • Tăng sức “chống chịu” với tác động BĐKH cho cộng đồng dễ bị tổn thương
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Thanh (lược ghi) - 09:39 21/01/2021
  (TN&MT) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và các trận bão, lụt ở miền Trung, Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (Dự án GCF) đã đạt được một số tiến bộ vượt bậc và có những thành tựu quan trọng. Dự án gồm 3 hợp phần: Hợp phần 1 - Hỗ trợ xây nhà chống chịu bão lũ; Hợp phần 2 - Trồng rừng ngập mặn; Hợp phần 3 - Thông tin dữ liệu rủi ro thiên tai.
 • 3 địa phương có bước tiến mới trong bảo tồn đa dạng sinh học
  Môi trường - Khắc Vĩnh - 17:38 18/01/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​3 hành lang bảo tồn đa dạng sinh học,7 khu bảo tồn được thiết lập, 7 Kế hoạch quản lý hoạt động của 7 Khu bảo tồn thiên nhiên đã được thiết lập... Đó là thông tin tại Hội nghị tổng kết Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng, giai đoạn 2” (Dự án BCC) và Dự án “Lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn Việt Nam (Dự án BCC - GEF) do Bộ TN&MT tổ chức.
 • TP. Thái Nguyên làm tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường
  Xã hội - Xuân Vũ - 20:38 17/01/2021
  (TN&MT) - Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), thực hiện chức năng tham mưu giúp UBND thành phố quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường gồm: đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản, môi trường, biến đổi khí hậu.
 • Cần dành 50% nguồn tài chính khí hậu toàn cầu cho thích ứng với biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 13:05 17/01/2021
  (TN&MT) - Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cho biết một nửa nguồn tài trợ cho biến đổi khí hậu của thế giới sẽ dành để hỗ trợ các nước nghèo hơn thích ứng với các tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu, như hạn hán, nước biển dâng và lũ lụt.
 • Xây dựng các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  Biến đổi khí hậu - Đặng Thanh Bình - 23:00 16/01/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận cùng Phân viện Khoa học KHí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu sẽ tiến hành xây dựng, cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Ninh Thuận và Đánh giá khí hậu tỉnh Ninh Thuận. Đây là thông tin tại Hội thảo góp ý báo cáo các nhiệm vụ biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận vừa diễn ra.
 • Nhiệt độ toàn cầu có thể tăng đến mức gây "thảm họa"
  Thế giới - Mai Đan - 17:45 16/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 15/1, dẫn nguồn tin từ Liên Hiệp Quốc (LHQ), tờ CNA cho biết thế giới rất có thể phải chứng kiến nhiệt độ tăng vọt đến mức gây thảm họa trong thế kỷ này trong bối cảnh năm 2020 có mức nhiệt tương đương với năm 2016 - năm nóng nhất từng được ghi nhận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO