--Quảng cáo---

Khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” tại tỉnh Quảng Trị

Doanh nghiệp - doanh nhân - 11:39 16/11/2018

(TN&MT) - Nhằm góp phần động viên và nâng cao đời sống người dân tại huyện Đakrông (Quảng Trị), sáng ngày 15/11/2018, Đoàn Thanh niên Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” với hệ thống đường điện thắp sáng hơn 2km đường tại khóm A Rồng, thị trấn Krông Kalang, huyện Đakrong.

Krông Kalang là thị trấn của huyện nghèo Đakrông với dân số 656 người (với tổng số 142 hộ gia đình), trong đó hộ nghèo chiếm 70% và cận nghèo chiếm 10%. Đa số người dân tại thị trấn sống bằng nghề làm nương rẫy, lao động chưa qua đào tạo nghề. Các cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm của thị trấn còn thiếu thốn, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

.
Bàn giao công trình “Ánh sáng đường quê” cho địa phương

Trước những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Krông Kalang, Đoàn Thanh niên HABECO đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị chung tay xây dựng hệ thống điện đường có chiều dài hơn 2km với gần 80 cột đèn chiếu sáng, tổng mức đầu tư hơn 50 triệu đồng, nguồn kinh phí do Đoàn Thanh niên HABECO hỗ trợ, phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị thực hiện thi công.

.
Công trình “Ánh sáng đường quê” do Đoàn Thanh niên HABECO hỗ trợ 
Đây là công trình thiết thực thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của HABECO trong việc phát triển kinh tế - xã hội nói chung tại tỉnh Quảng Trị, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tại thành lập tỉnh Quảng Trị (01/07/1989 - 01/07/2019). Bên cạnh ý nghĩaphục vụ dân sinh, công trình điện đường chiếu sáng dẫn đến Tiểu đoàn huấn luyện cơ động thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, góp phần hưởng ứng 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2019).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Thanh, Bí thư Đoàn Thanh niên HABECO cho biết: “Những cột điện đường chiếu sáng mới sẽ mang đến một không khí mới, một niềm vui, niềm tự hào mới để giúp đỡ cho bà con thị trấn Krông Kalang phần nào trong việc đi lại, góp phần giúp xã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất để phát triển, mang đến một diện mạo mới khang trang hơn, sáng sủa hơn”.

.
Ông Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đoàn Thanh niên HABECO

Thay mặt cho chính quyền và bà con thị trấn Krông Kalang, ông Hồ Xuân Ninh - Phó chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp phát biểu: “Thị trấn Krông Kalang của chúng tôi còn là một vùng nghèo của huyện Đakrông. Hôm nay chúng tôi vui mừng được Đoàn Thanh niên HABECO và Tỉnh đoàn Quảng Trị bàn giao công trình điện đường chiếu sáng. Người dân tại thị trấn những ngày qua rất phấn khởi vì từ nay việc đi lại sẽ được cải thiện. Đây là một niềm vui khó có thể diễn tả được, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn và cảm ơn sâu sắc nhất đến Đoàn thanh niên HABECO và Tỉnh đoàn Quảng Trị”.

.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên HABECO đã tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thăm tặng quà các gia đình chính sách, đến thăm Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị và tăng cường giao lưu trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và công tác đoàn Tỉnh đoàn Quảng Trị.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO