--Quảng cáo---

Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong nước - Tuyết Chinh - 18:54 22/01/2021

(TN&MT) - Chiều 22/1, tại Hà Nội, Trung tâm báo chí Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai trương để phục vụ có hiệu quả cho công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham dự Lễ Khai trương có đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành cùng hơn 500 phóng viên báo, đài truyền hình của Trung ương và địa phương.

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Người phát ngôn Đại hội XIII của Đảng cho biết, trong một năm qua, Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí đã rất nỗ lực, tích cực triển khai, cụ thể hoá các nội dung bảo đảm Trung tâm hoạt động hiệu quả, đúng quy định và chỉ đạo của Đại hội. Đồng thời, hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Đồng thời, chủ động tham mưu công tác chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền về Đại hội. Ban hành các văn bản để tổ chức, vận hành Trung tâm báo chí Đại hội như: Quy chế về hoạt động của Trung tâm báo chí Đại hội XIII; Một số điểm chính trong kịch bản tuyên truyền trên báo chí về Đại hội XIII; Hướng dẫn về việc cung cấp thông tin và trả lời phỏng vấn báo chí của đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trung tâm Báo chí bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến , theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Theo đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan, đơn vị liên quan lựa chọn, thẩm định, trưng bày sách, báo và được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với sự tham gia của một số cơ quan báo, đài chủ lực, trên 30 nhà xuất bản, một số đơn vị phát hành xuất bản phẩm. Trên 2000 tên sách tiêu biểu có chất lượng được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách. Đặc biệt là có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử.

Đồng chí Trần Quốc Vượng (thứ hai từ trái sang), Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương tham quan Trưng bày sách, báo 

Đáng chú ý, phối hợp tổ chức trưng bày ảnh “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh” với 100 tấm ảnh tiêu biểu, lựa chọn trong số hàng vạn bức ảnh tư liệu quý, giới thiệu toàn diện những thắng lợi, thành tựu to lớn của đất nước trên chặng đường đấu tranh oanh liệt chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 91 năm qua từ khi Đảng ra đời từ ngày 3/2/1930.

Điểm nhấn của trưng bày là những hình ảnh thành tựu của đất nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng (2016-2021), phản ánh toàn diện, rõ nét dấu ấn đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đời sống nhân dân ở mọi miền Tổ quốc. Cùng với đó, những hình ảnh về cuộc chiến chống Covid-19 cùng nhiều hoạt động ngoại giao song phương và đa phương giúp nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế cũng được trưng bày.

Trong khuôn khổ Đại hội XIII của Đảng còn diễn ra hoạt động phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII”.

  • Phân luồng giao thông diễn tập bảo vệ  Đại hội XIII
    Xã hội - Theo Chinhphu.vn - 10:58 03/01/2021
    Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để nhân dân biết và giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO