Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018”

13/10/2018 13:55

(TN&MT) -  Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, 2018” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, với TP. Hội An nói riêng.

Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc
Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc

Tối ngày 12/10 tại TP. Hội An đã diễn ra sự kiện “Những ngày văn hoá Hàn Quốc tại Hội An” với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn mang đậm bản sắc của đất nước Hàn Quốc. Cùng với đó là những hoạt động giao lưu văn hóa, trình diễn nghệ thuật giữa các nghệ sĩ Hàn Quốc và Hội An cùng với sự tham gia, kết nối giữa người dân và du khách.

Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và TP. Hội An tổ chức.

Theo đó, tại ngày hội có nhiều hoạt động như: Trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc; giới thiệu nghệ thuật làm đẹp; biểu diễn nghệ thuật dân gian, biểu diễn võ Teakwondo, trình diễn trang phục truyền thống Hanbok… Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nhóm nhạc Coreyah và nhóm nghệ sĩ hài nổi tiếng ONGALS.

Coreyah là nhóm các nghệ sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc truyền thống Gukak của Hàn Quốc. Đây có thể xem là nhóm nhạc đã xóa bỏ ranh giới giữa âm nhạc truyền thống và âm nhạc đại chúng hiện hành, góp phần đưa “quốc nhạc Gukak” đi sâu vào đời sống của xã hội Hàn Quốc hiện đại.

Còn ONGALS là các nghệ sĩ gạo cội từng lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc công nhận thành tựu của những nghệ sĩ đã thúc đẩy sự phát triển của nền văn hóa Hàn Quốc.

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, 2018” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và đối với thành phố Hội An nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết: Sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và chắc chắc mang dến cho người dân Hội An cũng như du khách có những cảm xúc, trải nghiệm thú vị về các giá trị văn hoá đặc sắc của  đất nước Hàn Quốc thông qua các tiết mục biể diễn nhạc cụ dân tộc, nghệ thuật đương đại, nghệ thuật dân gian; giới thiệu ẩm thức Hàn Quốc….

Hội An đang là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc, hoạt động lần này sẽ góp phần thu hút ngày càng đông hơn các du khách Hàn Quốc đến với thành phố bên bờ sông Hoài.

Quan trọng hơn, Hội An sẽ càng khẳng định được vị thế là một thành phố có sự hội nhập quốc tế sâu rộng; là nơi kết nối các nền văn hóa trên tinh thần hảo hữu, bác ái.

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, 2018” sẽ diễn ra từ 12-13/10.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO