--Quảng cáo---

Khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020 tại Thanh Hóa

Xã hội - Thanh Tâm - 20:33 28/06/2020

(TN&MT) - Sáng 28-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam, UBND TP Thanh Hóa, Trung tâm hướng dẫn phương pháp Yoga Việt Nam, Trung tâm hướng dẫn và Trị liệu Yoga Thanh Hóa, tổ chức lễ mít tinh chào mừng Ngày quốc tế Yoga (21-6) lần thứ 6 và Festival Yoga toàn quốc năm 2020.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam Vũ Trọng Lợi cùng lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên 49 câu lạc bộ Yoga của 24 tỉnh, thành trong toàn quốc và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Tiến sỹ G.B Harisa - Bí thư thứ nhất, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Sagoami Vivekanada, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ vinh dự được đại diện cho nhân dân và đất nước Ấn Độ tham dự sự kiện này nhân dịp Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6, năm 2020 tại Thanh Hóa. Ngài Tiến sỹ đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đối phó thành công, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Thành công đó đã cho phép mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay để đoàn kết và chung tay lan tỏa thông điệp về Yoga nhân Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6, năm 2020.

Tiến sỹ G.B Harisa - Bí thư thứ nhất, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Sagoami Vivekanada, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Yoga là món quà đất nước Ấn Độ tặng cho nhân loại, nó cho phép chúng ta khám phá con người thật của mình về thể chất, tinh thần và tâm linh. Yoga kết nối các năng lượng trong ta, giúp cuộc sống của ta trọn vẹn và hài hòa hơn, giúp cho tâm trí và cơ thể chúng ta được thanh sạch và thuần khiết.

Phát biểu đáp từ tại buổi lễ, bà Vương Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thay mặt Ban tổ chức, nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, khách quý và thành viên các đoàn Yoga trong toàn quốc có mặt tại Lễ khai mạc. Bày tỏ vinh dự được sự tin tưởng của Liên đoàn Yoga Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ đã chọn Thanh Hóa đăng cai tổ chức sự kiện “Festival Yoga toàn quốc năm 2020 – Hành trình về miền di sản xứ Thanh”. Hy vọng thông qua chủ đề của Festival năm 2020 các đại biểu, vận động viên tham gia sự kiện này cũng là hành trình về miền di sản để có những trải nghiệm sâu sắc, độc đáo tại xứ Thanh. Đồng thời chung tay phát triển Yoga nói riêng, thể dục thể thao nói chung theo tinh thần “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Tham gia lễ mít tinh và Festival Yoga toàn quốc năm 2020 có gần 2.000 hội viên, vận động viên (VĐV) của 49 câu lạc bộ yoga đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại lễ mít tinh, ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng ý nghĩa của việc tập luyện yoga nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân, để những người yêu thích yoga cùng giao lưu, biểu diễn và học hỏi.

Gần 2.000 hội viên, vận động viên (VĐV) của 49 câu lạc bộ yoga đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự Festival.

Trong khuôn khổ chương trình, các huấn luyện viên Ấn Độ và Việt Nam, các hội viên, VĐV đã thực hiện bài đồng diễn “Chào mặt trời”, “Biển Sầm Sơn”…, các tiết mục đặc sắc như: múa ADIYOGI, YOGA ALARIPU, Yoga chuối, Yoga Kids, Zumba Kids; các bài biểu diễn yoga đặc sắc, đỉnh cao đã giành huy chương trong nước và quốc tế; các bài biểu diễn giành HCV, HCB của VĐV Thanh Hóa tại giải yoga thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019.

Ngoài ra, VĐV, hội viên của các CLB Yoga của tỉnh Thanh Hóa và các CLB của các tỉnh, thành phố trên cả nước đã biểu diễn trên 20 tiết mục Yoga đặc sắc. Ban tổ chức đã trao thưởng cho các VĐV, CLB có tiết mục biểu diễn xuất sắc tại Festival; tặng hoa, quà lưu niệm cho các VĐV Thanh Hóa giành huy chương tại giải vô địch yoga toàn quốc và giải vô địch yoga thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019.

Festival Yoga toàn quốc năm 2020 là sự kiện quan trọng để giới thiệu, quảng bá quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu và thúc đẩy du lịch Thanh Hóa phát triển.

 

  • Đặc sắc Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020
    Du lịch - Đức Duy - 13:54 28/06/2020
    (TN&MT) - Tối ngày 27/6, Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020 với chủ đề “Rực rỡ sắc hè” được diễn ra bằng chương trình âm nhạc sôi động và màn bắn pháo hoa hoành tráng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO