--Quảng cáo---

KĐN tích cực phòng chống Covid-19

Doanh nghiệp - doanh nhân - Hồ Cầm - 13:39 30/03/2020

(TN&MT) - Ban Giám đốc Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt và triển khai hàng loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, quán triệt đến từng CBCNV trong Công ty cũng như tất cả nhân viên nhà thầu đến làm việc tại KĐN, đặc biệt là trên các công trình khí - nơi sản xuất cốt lõi đang ngày đêm bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Nhằm triệt để ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh, Ban Giám đốc Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt và triển khai hàng loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, quán triệt đến từng CBCNV trong Công ty cũng như tất cả nhân viên nhà thầu đến làm việc tại KĐN, đặc biệt là trên các công trình khí - nơi sản xuất cốt lõi đang ngày đêm bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Cùng với việc ban hành phương án phòng chống và ứng phó dịch bệnh tại tất cả các vị trí làm việc việc như mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, tờ khai y tế đối với tất cả CBCNV của KĐN và nhà thầu vào làm việc, KĐN thực hiện các công tác phun khử khuẩn hàng tuần, lau/sát trùng các vị trí làm việc ngày 2 lần, bố trí khu vực ăn ca cho lực lượng vận hành.

 

KĐN đã chủ động khoanh vùng an toàn cho lực lượng vận hành tại Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ (GDC PM), Trung tâm phân phối khí Nhơn Trạch (GDC NT) và các trạm khí Bà Rịa, Hiệp Phước. Riêng tại GDC PM và GDC NT, Công ty đã khoanh vùng khu vực an toàn (zone 0) và tiến hành khử trùng, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, hậu cần để cho lực lượng vận hành sẵn sàng ăn ở, sinh hoạt tại chỗ phục vụ vận hành 14 ngày (hoặc lâu hơn) nhằm bảo duy trì sản xuất liên tục.

KĐN đã kịp thời mua các máy đo thân nhiệt hồng ngoại cấp phát ngay cho các trạm PPK, trạm van, khối văn phòng, phòng họp là nơi tập trung đông người để kiểm soátnhiệt độ hàng ngày cho CBCNV và khách đến làm việc. Tính đến nay, Công ty cũng đã mua và cấp phát cho tất cả người lao động 3 đợt khẩu trang y tế, nước muối súc miệng, nước muối nhỏ mũi, vitamin C tăng đề kháng, Multi Vitamin tăng vi chất… Các chai cồn 70 độ sát khuẩn nhanh,dung dịch sát khuẩn cũng được cấp phát đến các bộ phận, đặt sẵn ở từng phòng làm việc, phòng họp, trạm khí, phòng trực, phòng bảo vệ, nhà vệ sinh… KĐN yêu cầu người lao động và khách đến phải thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt; khi đạt chuẩn nhiệt độ và vệ sinh mới được vào làm việc.KĐN cũng lập tức ký hợp đồng dịch vụ phun khử khuẩn với các đơn vị chuyên ngành và đã phun khử khuẩn toàn bộ các trạm, các xe của KĐN theo định kỳ hàng tuần.

Buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19 do tổ Hỗ trợ sản xuất - Phân Xưởng Vận Hành của KĐN  thực hiện 

Đối với những người làm việc trên các giàn khoan - nén khí mỏ Rồng DGCP và RP3, KĐN đã cùng phối hợp VSP thực hiện quy trình như sau: 

- Trước khi lên máy bay bắt buộc phải khai báo tờ khai sức khỏe theo quy đinh của bộ y tế, kết hợp với đo thân nhiệt (người có các triệu chứng sốt, ho đều không được phép lên máy bay). Sau khi máy bay hạ cánh lên giàn, các hành khách trên chuyến bay đều phải rửa tay diệt khuẩn, qua phòng y tế đo thân nhiệt một lần nữa trước khi tiếp tục công việc.

- Các cuộc họp trên giàn khí được tổ chức ngoài trời, thông thoáng nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm. Tất cả các giàn đều tích cực phổ biến kiến thức phòng chống Covid 19, cập nhật liên tục các thông tin mới về dịch bệnh.

- Tại nhà ăn, có dán các phương thức nhận biết dấu hiệu nhiễm bệnh, cách thức vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch bệnh. Anh em trên giàn tích cực động viên và tập luyện thể thao sau ca trực (đi bộ, bóng chuyền …) để nâng cao sức khỏe, đề kháng.

Trên các tuyến ống dẫn khí trên bờ do KĐN quản lý, Công ty thường xuyên phối hợp tổ chức kiểm tra giám sát việc triển khai thực hiện việc tuân thủ trong công tác phòng dịch bằng nhiều hình thức: Lập đoàn kiểm tra đột xuất đến các trạm xa trung tâm, nơi có nhiều khách đến làm việc, nơi đang thực hiện bảo dưỡng sửa chữa...; thực hiện giám sát qua camera tại các cổng bảo vệ trạm việc kiểm tra khách đến, khách đi và biện pháp phòng dịch để chẩn chỉnh, nhắc nhỡ kịp thời. 

Ngày 22/03/2020, KĐN đã triển khai tự thực hiện việc thiết kế, lắp đặt Buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19 được đặt tại Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ. Đây sản phẩm do tổ Hỗ trợ sản xuất - Phân Xưởng Vận Hành thực hiện, hoàn thành trong thời gian 24 giờ và đang tiếp tục triển khai mô hình này cho các Trạm khí tại Bà Rịa, Nhơn Trạch. Buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch sát khuẩn phù hợp (là dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng) và bơm cao áp tạo sương mù 3600 trong thời gian khử khuẩn khoảng 30 giây. Các nhân sự trước khi đi vào trạm bắt buộc phải đi qua buồng khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho khu vực sản xuất.


Toàn thể CBCNV Công ty đã cùng chung tay phòng chống dịch Covid với những cam kêt không tụ tập nơi đông người, báo cáo khi có việc phải đi xa, không nghỉ phép, đóng góp ủng hộ cùng phong trào phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, Quốc gia. Tính đến cuối tháng 3/2020, KĐN đã có 100% CBCNV tham gia ủng hộ số tiền 36.500.000 đồng, đạt 200% so với Kế hoạch thu ủng hộ phong trào phòng chống dịch Covid-19 do Công đoàn PV GAS khởi xướng.Với diễn tiến nguy hại của dịch bệnh, theo yêu cầu làm việc mới được thống nhất trong toàn PV GAS và ngành Dầu khí, từ ngày 26/03/2020, KĐN cũng triển khai thực hiện phân nhóm luân phiên làm việc online tại nhà đối với khối văn phòng, đảm bảo an toàn nhưng cũng giữ mạch chỉ đạo, điều hành thông suốt, thực hiện sản xuất liên tục.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, mục tiêu vì sức khỏe cho CBCNV đang ngày đêm miệt mài lao động, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục các công trình khí, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực Quốc gia, Ban Lãnh đạo và CBCNV KĐN tiếp tục đồng lòng chung tay cùng Tổng Công ty khí – PVGAS thực hiện mọi biện pháp phòng chống để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

 

  • KĐN - Áp dụng 90 sáng kiến trong 3 năm
    Doanh nghiệp - doanh nhân - 10:42 13/09/2018
    (TN&MT) - Là đơn vị quản lý nhiều công trình khí quan trọng của PV GAS không chỉ có giá trị lớn về mặt tài sản mà còn mang trong mình trách nhiệm rất lớn về đảm bảo an ninh năng lượng và an ninh lương thực của quốc gia, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) luôn hướng đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với ý thức trách nhiệm trong quản lý vận hành an toàn các công trình khí.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO