Hơn 700 sinh viên tham gia thi tin học Việt Nam và Lập trình viên quốc tế

Phạm Yến| 04/12/2019 17:17

(TN&MT) - Ngày 4/12, Kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28, thi Procon và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA DANANG 2019 đã chính thức được khai mạc tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho Kỳ thi ICPC quốc gia

Chương trình do Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/12. Các cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 700 lượt sinh viên công nghệ thông tin của 71 trường Đại học, cao đẳng trên cả nước và các quốc gia Châu Á. Các sinh viên sẽ tham gia thi ở bốn nội dung: Olympic tin học; phần mềm nguồn mở; Procon và thi lập trình viên. Các thí sinh sẽ được thi trực tuyến trên hệ thống máy tự động. Ngay sau các phần thi sẽ có hệ thống chấm điểm tại chỗ để công khai kết quả nhanh chóng và công bằng nhất.

Tại kỳ thi ICPC, sẽ có 112 đội tuyển tham gia, trong đó, 95 đội Việt Nam và 17 đội quốc tế đến từ: Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Indonexia, Myanmar.

Kỳ thi ICPC khu vực Châu Á sẽ chọn các đội tuyển vào chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu, được tổ chức vào tháng 6/2020 tại Moscow (Nga). Năm 2019 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng Procon theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, ông Nguyễn Long cho biết, đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin - truyền thông dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Các thí sinh sẽ được thi trực tuyến trên hệ thống máy tự động. Ngay sau các phần thi sẽ có hệ thống chấm điểm tại chỗ để công khai kết quả nhanh chóng và công bằng nhất.

Cuộc thi được tổ chức sẽ tạo ra môi trường giao lưu học hỏi và phát triển ngành công nghệ thông tin. Việc kết nối Olympic tin học với kỳ thi Procon và đặc biệt với kỳ thi ICPC khu vực châu Á cũng sẽ nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới, qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 700 sinh viên tham gia thi tin học Việt Nam và Lập trình viên quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO