--Quảng cáo---

Hơn 3.200 người nước ngoài ở Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Xã hội - Xuân Lam - 22:09 27/08/2020

(TN&MT) - 3.211 người nước ngoài đang ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, từ ngày 21 - 27/8, thành phố đã xét nghiệm cho 3.211 người nước ngoài, trong đó có 2.198 người được lấy mẫu xét nghiệm vừa kháng thể vừa kháng nguyên. Kết quả, sau khi thực hiện bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, toàn bộ 3.211 người này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, tính từ ngày 24/7 (đầu mùa dịch giai đoạn 2) đến nay, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả 212.730 người.

Người nước ngoài đang ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhận định: Thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, không cho phép sự chủ quan, lơ là. Yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và người dân toàn thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng phải luôn chủ động cập nhật, thống kê, dự báo tình hình để truy vết, điều tra, lấy mẫu, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch (lưu ý các trường hợp có nguy cơ cao, người nước ngoài). Tiếp tục thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm điều kiện chuẩn bị sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Ông Thơ giao Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế tại các quận, huyện, xã, phường, các nhà thuốc… thường xuyên kiểm tra, rà soát, kịp thời thông báo đến cơ quan có thẩm quyền đối với các trường hợp thăm, khám bệnh, mua thuốc có dấu hiệu ho, sốt…. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không khai báo theo đúng thẩm quyền và quy định.

Cũng trong ngày 27/8, UBND TP. Đà Nẵng ra quyết định tiếp tục thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với khu vực thôn Yến Nê 2 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang). Thời gian thực hiện từ 10g ngày 27/8 đến 10g ngày 1/9 và có thể gia hạn thêm.

Đồng thời, thành phố cũng thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực tổ 61 phường Mỹ An (khu vực từ nhà số 2 đến nhà số 48 đường Hồ Huân Nghiệp, giáp đường Lê Văn Hưu và đường Mỹ An 14), quận Ngũ Hành Sơn. Thời gian thiết lập bắt đầu lúc 0g  ngày 26/8. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO