--Quảng cáo---

Hoiana tài trợ hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa các trường học tại Quảng Nam

Sức khỏe - Anh Dũng - 11:21 31/03/2021

(TN&MT) - Chiều ngày 30/3, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã tiến hành trao tặng thiết bị dạy và học, bàn giao một số công trình sửa sang và xây mới cơ sở vật chất cho trường Mẫu giáo Duy Hải, trường Tiểu học Duy Hải và trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tại huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) với tổng giá trị tài trợ hơn 4 tỷ đồng.

Tham dự lễ bàn giao có ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Trần Văn Tân -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Steve Wolstenholme - Tổng Giám đốc Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, cùng các đơn vị liên quan.

Trong hơn 6 tháng vận hành thử nghiệm từ tháng 09/2019 đến tháng 03/2020, Hoiana Shores đã đón hơn 4.800 gôn thủ. Hoiana Shores không nhận doanh thu trong giai đoạn vận hành thử nghiệm, thay vào đó, các gôn thủ được khuyến khích đóng góp với tổng số tiền thu được hơn 4 tỷ đồng đã được sử dụng để cải thiện môi trường học tập cho các em học sinh tại ba trường trên địa bàn huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam).

Cụ thể, Hoiana đã tiến hành gia cố mái cũ và lợp mái tôn mới toàn bộ, nâng nền bê tông và lát sàn gạch men, xây dựng sân chơi mới, cung cấp bàn ghế thông minh cho trẻ, đầu tư cơ sở vật chất phòng họp và cung cấp trang thiết bị nhà bếp cho trường Mẫu giáo Duy Hải; trao tặng 17 máy tính xách tay, lắp đặt 17 màn hình LCD trong các phòng học và trang bị một số cơ sở vật chất tại khuôn viên trường Tiểu học Duy Hải;, xây dựng nhà để xe, nhà vệ sinh và sân đá bóng cho trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sân bóng đá trường Trung học cơ sở Ngô Quyền do Hoiana tài trợ

Ông Steve Wolstenholme, Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana chia sẻ “Chúng tôi luôn tin rằng giá trị lớn nhất mà Hoiana mang lại đó chính là sự đóng góp cho địa phương và đồng hành phát triển bền vững cùng tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi hy vọng các công trình do Hoiana tài trợ sẽ góp phần cải thiện môi trường học tập cuả các em, và phần nào giúp phát triển thế hệ tương lai tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của các gôn thủ trong hoạt động ý nghĩa này.”

Kể từ khi khởi công xây dựng, Hoiana đã nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện nhiều chương trình xã hội nhằm phát triển giáo dục, xã hội, y tế và kinh tế địa phương. Tổng giá trị đóng góp cho xã hội của Hoiana trong những năm gần đây ước tính hơn 8.5 tỷ đồng.

Sau 6 tháng vận hành thử nghiệm, Hoiana Shores Golf Club đã chính thức mở cửa từ tháng 03/2020. Sân golf đã đạt nhiều giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến danh hiệu Sân Golf mới tốt nhất thế giới” do Giải thưởng Golf Thế giới (World Golf Awards) bình chọn và là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 100 sân golf tốt nhất thế giới (Golf World Top 100) do Golf World Magazine bình chọn. 

  • Quảng Nam: Núp bóng dưới chiêu bài cải tạo đất làm trang trại để múc đất đem bán
    Tiếng dân - Anh Dũng - 23:08 12/03/2021
    (TN&MT) - DNTN Minh Thy được UBND tỉnh Quảng Nam cấp phép cải tạo đất để xây dựng Trang trại tổng hợp tại thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh theo Quyết định (QĐ) số 3829/QĐ-UBND ngày 27/10/2017 và được khai thác khoáng sản đất san lấp, xây dựng công trình trong quá trình cải tạo đất tại QĐ số 355/QĐ-UBND ngày 31/01/2019. Nhưng thực chất, DNTN Minh Thy chỉ múc đất đem bán mà không hề có một động thái kiểm tra, giám sát từ phía chính quyền địa phương cũng như các sở, ban, ngành.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO