--Quảng cáo---

Hội nghị BCH Đảng bộ PV GAS lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 18:07 13/10/2021

(TN&MT) - Ngày 12/10/2021, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để  đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, đề ra kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp cho 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng thời quán triệt các nội dung mới trong Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 về thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và một số nội dung quan trọng khác, v.v… 

Hội nghị được chuyển tiếp trực tuyến để đại diện Lãnh đạo Đảng ủy PVN tham dự và chỉ đạo từ Hà Nội

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Dương Mạnh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS. Tham gia điều hành Hội nghị còn có đồng chí Trần Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty. Thành phần tham dự Hội nghị bao gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty, các đồng chí Bí thư các chi/đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty.

Đặc biệt, tham dự và chỉ đạo Hội nghị, đại diện cho Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn và đồng chí Phạm Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT PV GAS phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy đã quán triệt những nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; mối quan hệ của tổ chức cơ sở đảng với Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc/Giám đốc trong các doanh nghiệp mà Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ hoặc dưới 50% vốn điều lệ; phân tích những khó khăn thách thức ảnh hưởng việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị 9 tháng qua nói riêng và năm 2021 nói chung.

Hội nghị BCH Đảng bộ PV GAS được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trong bối cảnh tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Đồng chí khẳng định: “Trong 9 tháng đầu năm, trong điều kiện bất lợi về nhiều mặt do đại dịch Covid-19 nhưng Đảng ủy/Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã thống nhất cao trong nhận thức, quyết liệt trong hành động, với nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quan trọng, nhất là doanh thu và lợi nhuận, công tác xây dựng Đảng tiếp tục có chuyển biến tích cực. Những kết quả tích cực đó cũng là bài học kinh nghiệm: Càng trong khó khăn thử thách, các cấp ủy, tổ chức đảng càng phải quán triệt và thực hiện tốt 5 nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ; coi trọng trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đoản thể,... Đây không phải là những vấn đề mới nhưng luôn có tính thời sự, đòi hỏi các cấp ủy, nhất là người đứng đầu cấp ủy trong toàn Tổng công ty phải hiểu sâu, nắm vững và tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả để tổ chức cơ sở đảng thực sự là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm, từng bước phát triển bền vững”.

Bám sát Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ PV GAS nhiệm kỳ 2020 - 2025, trên cơ sở nhận diện những vấn đề cấp thiết cần giải quyết của đơn vị trong giai đoạn phát triển trước mắt và lâu dài, các đại biểu tham dự Hội nghị đã phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận và thống nhất xây dựng, ban hành nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh phát triển thị trường khí, sản phẩm khí trong và ngoài nước và nghị quyết về việc xử lý các khoản nợ quá hạn tại Tổng công ty.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và thành tích to lớn mà Đảng bộ Tổng công ty đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, nhất là lĩnh vực sản xuất kinh doanh, những đóng góp ngày to càng lớn của Tổng công ty vào sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành PV GAS tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát các nghị quyết kết luận của cấp trên, vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của đơn vị mình để hoàn thành và hòan thành xuất sắc các chi tiêu, nhiệm vụ được giao/đề ra trong năm 2021, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Đảng ủy Tổng công ty, đồng chí Bí thư Đảng ủy PV GAS Dương Mạnh Sơn trân trọng cảm ơn những đánh giá khách quan, sự động viên, khích lệ của đồng chí Phạm Xuân Cảnh nói riêng; sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tập đoàn đối với Đảng bộ PV GAS trong thời gian qua; đồng thời cam kết toàn hệ thống chính trị Tổng công ty sẽ đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, luôn xứng đáng là Lá cờ đầu Ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO