--Quảng cáo---

Hoàng Mai – Hà Nội: Làm ngơ trước hành vi lấn chiếm đất lưu không tại chân cầu Thanh Trì?

Tiếng dân - 09:17 26/08/2018

(TN&MT) - Sự việc gây bức xúc bởi một cá nhân ngang nhiên lấn chiếm đất lưu không tại khu vực chân cầu Thanh Trì được Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục phản...

(TN&MT) - Sự việc gây bức xúc bởi một cá nhân ngang nhiên lấn chiếm đất lưu không tại khu vực chân cầu Thanh Trì được Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục phản ánh từ đầu tháng 4/2018 đến nay, vẫn án binh bất động. Hàng rào nhếch nhác mặc nhiên tồn tại, khiến dư luận đặt câu hỏi phải chẳng UBND quận Hoàng Mai đang làm ngơ cho vi phạm lấn chiếm tại đây?.
 
Để làm sáng tỏ nội dung đơn thư bức xúc của người dân gửi đến Tòa soạn, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã gửi Giấy giới thiệu, đặt lịch làm việc với Văn phòng UBND quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội theo đúng quy định của luật báo chí. 

Tuy nhiên, sau nhiều ngày tháng chờ đợi không nhận được thông tin phản hồi chính thức của UBND quận Hoàng Mai, phóng viên tiếp tục tìm cách liên hệ với ông Nguyễn Công Hiệp – Chánh Văn phòng UBND quận Hoàng Mai qua điện thoại, đề nghị UBND quận Hoàng Mai thông tin rõ ràng, cụ thể về vụ việc liên quan đến bức xúc của người dân tại khu vực chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Công Hiệp – Chánh Văn phòng UBND quận Hoàng Mai cho biết: “Phóng viên qua Văn phòng UBND quận đặt lại lịch trao đổi, bộ phận Văn phòng sau khi tiếp nhận thông tin sẽ báo cáo lãnh đạo UBND quận tiếp phóng viên và trả lời những bức xúc của bà con nhân dân tại chân cầu Thanh Trì”.

Ngày 30 tháng 7 năm 2018, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường tiếp tục quay trở lại Trung tâm hành chính quận Hoàng Mai và tìm đến khu vực Văn phòng của UBND quận nhằm mục đích đặt lịch trao đổi với UBND quận này lần thứ 2 về việc ngang nhiên chiếm dụng phần đất lưu không tại vị trí đường gom chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì cho đến nay đã gần 1 tháng trôi qua phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường vẫn không nhận được thông tin cụ thể nào từ phía UBND quận Hoàng Mai(?!). Nếu tính tổng cộng số ngày tháng Báo Tài nguyên và Môi trường gửi Giấy giới thiệu kèm đơn thư của người dân lần đầu từ tháng 5 năm 2018 đến nay, đã gần 4 tháng trôi qua vụ việc bức xúc của người dân tại đây vẫn chìm đắm trong sự quên lãng.
 
gần 4 tháng
Gần 4 tháng trôi qua Báo Tài nguyên và Môi trường không nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía UBND quận Hoàng Mai về vụ việc lấn chiếm đất lưu không tại đây

Thông tin từ phía người dân mà cụ thể ở đây là của bà Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – người dân buôn bán tại khu vực đường gom chân cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai cho biết: Đầu tháng 8/2018 tôi nhận được thư mời của UBND phường Lĩnh Nam thông báo là ngày mùng 6 tháng 8 năm 2018 đến trụ sở UBND phường để nghe phổ biến thông tin về khu vực chân cầu Thanh Trì.

“Tuy vậy, tại cuộc họp diễn ra tại trụ sở UBND phường Lĩnh Nam, nơi có sự tham gia của đông đảo nhân dân, các cơ quan chức năng, các Phòng, ban của UBND quận Hoàng Mai lại cũng không có thông tin gì liên quan đến việc giải quyết bức xúc của nhân dân đối với trường hợp ngang nhiên lập hàng rào kiên cố, trồng chuối chiếm dụng khoảng đất lưu không tại chân cầu Thanh Trì" - bà Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết nói.

Rõ ràng ở đây, việc làm sáng tỏ vụ việc một cá nhân ngang nhiên có hành động lập hàng rào, xây dựng cột bê tông kiên cố, trông cây không khó, thậm chí người dân nơi đây đã nhiều lần đề nghị người lấn chiếm là ông Tuyền - Địa chỉ xóm 2, ngõ 649 đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội cung cấp các bằng chứng, giấy tờ, văn bản cho thấy ông và gia đình là người có quyền chủ sở hữu toàn bộ khu vực đất có chiều dài hàng chục mét nằm sát vỉa hè đường gom chân cầu Thanh Trì. Tuy nhiên, ông Tuyền đã không thể cung cấp các giấy tờ, văn bản chứng minh nói trên.

Trong khi đó, đối với UBND quận Hoàng Mai gần 4 tháng nay, chính quyền của quận này cũng không cung cấp bất cứ thông tin gì phản hồi lại Báo Tài nguyên và Môi trường về sự việc ngang nhiên chiếm dụng tại khoảng đất lưu không khu vực đường gom chân cầu Thanh Trì.     

Sự im lặng đến mức khó hiểu từ phía các cơ quan của quận Hoàng Mai, một lần nữa khiến dự luận, cũng như người dân nơi đây dấy lên câu hỏi có hay không việc UBND quận Hoàng Mai làm ngơ cho hành vi phạm lấn chiếm khoảng đất lưu không tại chân cầu Thanh Trì, địa phận thuộc phường Lĩnh Nam. Câu hỏi này đang rất cần lời đáp từ phía chính quyền của quận Hoàng Mai.
 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO