--Quảng cáo---
 • hoang dã

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghiên cứu mới về ảnh hưởng của việc xây dựng đường đến bảo tồn hổ
  Môi trường - Hoàng Ngân - 15:49 13/05/2020
  (TN&MT) - Mạng lưới đường bộ đang mở rộng trên toàn thế giới với tốc độ chưa từng có. Mặc dù các con đường có thể tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế và cải thiện phúc lợi của con người nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quần thể động vật hoang dã với việc làm trầm trọng thêm sự phân mảnh môi trường sống của chúng.
 • Đà Nẵng: Xử phạt cơ sở, cá nhân nuôi nhốt động vật rừng trái phép
  Cảnh sát môi trường - Võ Hà - 15:44 13/05/2020
  (TN&MT) - Ngày 13/5, Chi cục Kiểm lâm TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng phát hiện và giải cứu nhiều ĐVHD bị các chủ cơ sở nuôi nhốt và kinh doanh trái phép
 • Quảng Nam: Nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép, vợ chủ cơ sở gây nuôi động vật hoang dã bị tuyên phạt 5 năm tù
  Môi trường - Lan Chi - 14:16 13/05/2020
  (TN&MT) - Ngày 12/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa xử phúc thẩm và tuyên phạt đối tượng Phạm Thị Thuận trú tại huyện Thăng Bình 5 năm tù giam và 60 triệu đồng về hành vi nuôi nhốt trái phép các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp, quý, hiếm. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24/12/2019, bà Thuận đã bị tuyên phạt 2 năm tù giam và 60 triệu đồng. Viện kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình đã kháng nghị, đề nghị tăng nặng mức hình phạt với bị cáo này.
 • Tăng cường thực thi pháp luật và đẩy mạnh truyền thông để bảo vệ động vật hoang dã
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 23:43 02/05/2020
  (TN&MT) – Vì những nguồn lợi quá lớn từ việc buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD) nên nhiều đối tượng đã bất chấp các quy định của pháp luật.
 • Buôn bán động vật hoang dã gây hại cho động vật và sức khỏe con người: Trường hợp của tê tê
  Sức khỏe - Mai Đan - 11:50 01/05/2020
  (TN&MT) - Sự bùng phát của dịch Covid-19 có liên quan đến một loại virus corona bắt nguồn từ dơi hoang dã và loại virus này lây truyền sang người thông qua một động vật trung gian, trong đó tê tê bị coi là nghi phạm hàng đầu.
 • Nỗi niềm bác sĩ thú y chăm sóc động vật hoang dã
  Xã hội - Hoàng Ngân - 17:55 23/04/2020
  (TN&MT) - Bác sĩ thú y cho động vật hoang dã khác bác sĩ thú y cho động vật thường ở điểm nào? Tại sao họ lại chọn làm công việc này, một công việc nhiều thử thách hơn bao nhiêu công việc khác? Câu chuyện về họ, những Bác sĩ thú y của động vật hoang dã sắp tuyệt chủng tại Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) luôn mang đến những điều thú vị mới mẻ và xúc động đối với hầu hết mọi người.
 • Cứu hộ cá thể Tê tê và Vooc chân xám, thuộc loài nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ
  Môi trường - Hoàng Ngân - 22:25 22/04/2020
  (TN&MT) - Sau khi nhận được tin báo từ Trung tâm giáo dục thiên nhiên và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, ngày 21/4, đội Cứu hộ Nhanh của Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) đã gấp rút di chuyển hơn 1000km để cứu hộ cá thể Tê tê Java và Vooc Chà vá chân xám, thuộc loài nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ.
 • Thành lập Liên minh “chấm dứt buôn bán động vật hoang dã”
  Môi trường - Tống Minh - 13:04 22/04/2020
  (TN&MT) - Các tổ chức WildAid, Global Wildlife Conservation và Wildlife Conservation Society (WCS) vừa thành lập liên minh “Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã" (#endthetrade) với quy mô toàn cầu. Sau hơn một ngày ra mắt, Liên minh đã thu hút hơn 158 tổ chức bảo tồn tham gia ký kết.
 • Ăn lạm vào Trái đất
  Môi trường - Ngọc Lý - 10:02 21/04/2020
  (TN&MT) - Theo một tính toán của Tổ chức Global Footprint Network (GFN), tính đến ngày 29/7/2019, nhân loại đã tiêu thụ toàn bộ phần tài nguyên mà Trái đất có thể tạo ra trong thời gian một năm. Chỉ trong vòng 7 tháng, loài người chúng ta đã tiêu thụ hết khả năng tái tạo thiên nhiên của Trái đất trong cả năm.
 • Đừng để xảy ra điều tệ hại hơn
  Xã hội - Ngọc Lý - 10:58 16/04/2020
  (TN&MT) - Sức khỏe của con người đang bị tấn công từ mọi phía. Đã có thật nhiều những câu hỏi về nguồn gốc của các căn bệnh mới. Chúng thực sự xuất phát, bắt nguồn tư đâu? Có phải chăng, khi con người phá hủy đa dạng sinh học đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện của những chủng virus và bệnh tật mới?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO