--Quảng cáo---
 • hồ Tây

Kết luận nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây
Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 14:14 08/11/2022
(TN&MT) - Sau khi cùng vào cuộc kiểm tra, xác minh hiện tượng cá chết tại Hồ Tây, 3 Sở của Hà Nội gồm Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, vào khoảng tháng 9 và 10, khi thời tiết giao mùa thường xảy ra hiện tượng cá chết lác đác ở hồ Tây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đắk Nông: Hơn chục công trình thủy lợi bị “đảo cỏ di động” xâm chiếm
  Tài nguyên - Phạm Hoài - 11:01 07/10/2021
  (TN&MT) - Những năm gần đây, có rất nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông bị “đảo cỏ di động xâm chiếm”. Điều này không chỉ thu hẹp diện tích mặt nước của lòng hồ thủy lợi mà còn đe doạ đến sự an toàn tại các công trình thủy lợi.
 • Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19
  Xã hội - Phương Thảo - 16:43 28/07/2021
  (TN&MT) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
 • Sunshine Homes chiếm trọn làn sóng BĐS hạng sang Tây Hồ Tây 
  Bất động sản - Thu Hoài - 10:47 01/07/2021
  (TN&MT) - Sở hữu vị trí kim cương trong “khu nhà giàu” tại Tây Hồ Tây, bộ sưu tập 600 villas, shop villas được phát triển bởi Sunshine Homes - nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp của Sunshine Group, đang tạo nên chuẩn mực mới cho những biệt thự kiểu mẫu mang âm hưởng kiến trúc châu Âu dành riêng cho giới tinh hoa toàn cầu.
 • Bộ TN&MT đề nghị Hà Nội cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây
  Môi trường - Mai Chi - 11:01 31/03/2021
  (TN&MT) - Trước hiện tượng nước hồ Tây bất ngờ chuyển màu xanh rêu đậm đặc gây lo lắng trong dư luận, ngày 30/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 1464/BTNMT-TCMT gửi UBND TP Hà Nội đề nghị quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội khẩn trương triển khai một số biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ.
 • “Đỏ, xanh lơ thì ra Hà Nội”
  Tài nguyên nước - Tống Minh (thực hiện) - 11:25 09/03/2021
  (TN&MT) - “Thủ đô Hà Nội có lịch sử hơn 1.000 năm. Cái tên Hà Nội được đặt sau này, có nghĩa là trong sông, bởi vùng đất Thủ đô được các dòng sông bao bọc, mà điển hình là sông Hồng. Hồ Tây, Hồ Gươm và các hồ, đầm khác của Hà Nội đều bắt nguồn từ sông Hồng. Hà Nội xưa kia có nhiều cây xanh và nước, cho nên người Pháp đã đúc kết lại rằng: đỏ, xanh lơ thì ra Hà Nội. Đỏ là màu nước sông Hồng; màu xanh là xanh của cây lá. Đó là nét đặc trưng, là bản sắc riêng của Hà Nội”.
 • Văn Phú - Invest đưa kho báu của nhà điêu khắc Lê Công Thành bước vào đời sống
  Bất động sản - Tuấn Minh - 23:54 07/03/2021
  (TN&MT) - Đợt Hà Nội trong những ngày giãn cách xã hội, họa sỹ Nguyễn Thị Kim Thái gọi điện, nhắc về giỗ đầu chồng bà - nhà điêu khắc Lê Công Thành và rủ đi xem tượng ông được đặt ở một số dự án của Văn Phú - Invest. Háo hức ngay vì vẫn ao ước những bức tượng đầy tinh thần đương đại, luôn cục cựa chuyển mình sẽ bước ra khỏi căn phòng buồn rầu và ít ánh sáng, hòa vào đời sống, vươn thở dưới mặt trời rực rỡ.
 • Thử giải mã hình tượng trâu vàng trong những huyền tích ở đất Thăng Long xưa
  Xã hội - Phạm Văn - Thế Hoàng - 13:40 11/02/2021
  (TN&MT) - Hà Nội có nhiều địa danh gắn liền với biểu tượng trâu vàng như: sông Kim Ngưu, đền Kim Ngưu, Hồ Tây … Thế nhưng ít người hiểu rõ tại sao hình tượng trâu vàng lại xuất hiện nhiều và gắn chặt với mảnh đất ngàn năm văn vật này đến vậy.
 • Ôm mộng chuyển đổi, nhà đầu tư “săn ” đất nông nghiệp hồ Tây
  Bất động sản - Thùy Linh - 12:02 01/09/2020
  (TN&MT) - Giá đất nông nghiệp, đất xen kẹt, đất vườn tại quận Tây Hồ, Hà Nội đang được chào bán với mức giá cao ngất từ 40-60 triệu đồng/m2. Người mua đất có niềm tin đó là các thửa đất này đều có thể chuyển đổi sang đất ở. Tuy nhiên, sự thực có phải như vậy hay không?
 • Thiết kế hợp lý “chỉ cần dọn tới ở”, Sunshine City làm hài lòng cư dân
  Bất động sản - Thu Hoài - 11:19 18/08/2020
  (TN&MT) - Tính từ thời điểm bàn giao, tổ hợp Sunshine City đã đón hàng trăm gia đình gồm nhiều người nước ngoài đến ở. Dự án được ghi nhận làm hài lòng cư dân và đang chào đón thêm nhiều chủ nhân mới đến sinh sống.
 • Hà Nội: Muồng hoàng yến nở rực rỡ dưới nắng hè
  Xã hội - Phóng sự ảnh của: Thu Trang - 14:49 10/06/2020
  (TN&MT) - Dưới nắng hè chói chang, những muồng hoàng yến với vô số chùm hoa "nhuộm vàng" dọc trên đường Hồ Tây thu hút nhiều ánh nhìn và các bạn trẻ đến đây chụp ảnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO