--Quảng cáo---

Hang Sơn Đoòng lọt top 5 “ Điểm đến đáng mơ ước”

Du lịch - 08:43 05/01/2019

(TN&MT) - Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Tạp chí Lonely Planet (tạp chí hàng đầu thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch) đã cung cấp cho độc giả danh sách 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước của nhất trên toàn thế giới năm 2019. Trong đó, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình,Việt Nam) xếp thứ 3 sau đường mòn Inca lên Machu Picchu ở Peerru và Lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burming Man ở Nevada.

Hang Sơn Đòong
Hang Sơn Đòong

Tạp chí Lonely Planet cũng đã chia sẽ thông tin cùng bạn đọc, hang Sơn Đoòng với độ sâu đáng kinh ngạc của hang động lớn nhất thế giới thu hút những ai có đam mê thám hiểm.

Hiện nay, chỉ còn chưa tới 300 chỗ (trong tổng số 1000 khách du lịch được phép khám phá hang Sơn Đoòng  trong năm 2019), nếu du khách nào muốn trở thành một trong số những người may mắn này, hãy nhanh chóng đặt chỗ ngay hoặc đăng ký vào danh sách chờ đến năm 2020.

Ông Đặng Đông Hà - Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, năm 2019, tỉnh sẽ thực hiện chương trình thám hiểm một lối đi mới dưới nước dài khoảng 600m chưa từng được khám phá trong hang Sơn Đoòng.

Đây là hang động lớn nhất thế giới thu hút những ai có đam mê thám hiểm
Đây là hang động lớn nhất thế giới thu hút những ai có đam mê thám hiểm

Chuyến thám hiểm này kỳ vọng sẽ tìm thấy một lối thông từ hệ thống hang hiện hữu với một hang động gần đó (hang Thung), với sự tham gia của 4 chuyên gia lặn hang động hàng đầu thế giới đã từng tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí “Heo rừng” ở Thái lan.

“Nếu thành công sau đợt thám hiểm này, hệ thống hang Sơn Đoòng sẽ còn được ghi nhận thêm một số kỷ lục mới để tiếp tục giữ vững vị trí là hang động lớn nhất thế giới”-ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho hay.

  • Đón nhận kỷ lục Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới
    Xã hội - 00:00 18/06/2017
    (TN&MT) - Tối 17/6, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã diễn ra đêm khai mạc Lễ hội “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại”. Trong đêm khai mạc, Quảng Bình đã đón nhận kỷ lục hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từ Liên minh kỷ lục thế giới và từ Hiệp hội kỷ lục thế giới.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO