--Quảng cáo---

Hầm Hải Vân mở cửa 24/24h dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Xã hội - Văn Dinh - 14:57 24/01/2020

(TN&MT) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, thay vì đóng cửa một tiếng đồng hồ/ngày để làm vệ sinh như thường lệ, hầm Hải Vân (nối Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng) sẽ vận hành 24/24h trong dịp Tết này.

Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (DII) xác nhận, hầm Hải Vân sẽ thông suốt 24/24h trong dịp Tết này, đến hết mùng 5 Tết Canh Tý.

Thống kê cho thấy, hiện tại lưu lượng xe đi qua hầm Hải Vân trung bình có tới 14.000 - 15.000 lượt xe/ngày, trong dịp Tết Nguyên đán thường tăng đột biến, có lúc lên đến gần 20.000 lượt xe.

Hầm Hải Vân mở cửa 24/24h dịp Tết Canh Tý

Bình thường, theo quy trình quản lý vận hành thì hằng ngày hầm Hải Vân được phép đóng cửa hầm một giờ đồng hồ, từ 3h đến 4h sáng để phục vụ công tác vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị. Tuy nhiên, phía DII cho biết công tác này đã được tăng cường nhân lực, bố trí phương tiện, thiết bị và điều chỉnh kế hoạch để thực hiện sớm hơn 1 tuần trước đó và sau Tết nhằm đảm bảo trong dịp trước và sau Tết 10 ngày, hầm Hải Vân không dừng vận hành như thường lệ.

Việc này sẽ giúp các phương tiện vận tải rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, phục vụ việc đi lại của người dân trước, trong và sau Tết một cách nhanh nhất, tránh tình trạng kẹt, ùn ứ xe cộ và mất an ninh trật tự, trộm cắp ở các xe khách khi các phương tiện dừng chờ trong thời gian đóng hầm ở trên tuyến đường dẫn vào hầm...

“Chúng tôi đã tăng cường lực lượng trực 150% quân số, sẵn sàng các phương án để cứu hộ cứu nạn kịp thời khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, đơn vị cũng tăng cường công tác tuyên truyền cho các phương tiện chấp hành nghiêm các quy định khi lưu thông qua hầm như chạy đúng tốc độ cho phép tối thiểu 40km/h để tránh ùn tắc, cấm vượt, giữ khoảng cách, đặc biệt yêu cầu các phương tiện kiểm tra an toàn PCCC trước khi vào hầm...”, đại diện DII thông tin.

Được biết, hầm Hải Vân dài 12km, là hầm đường bộ dài nhất cả nước. Dự án hầm Hải Vân 2 đang được mở rộng với quy mô 4 làn xe và mở rộng cầu, đường dẫn, tổng mức đầu từ 7.200 tỷ đồng, dự kiến khai thác toàn tuyến cuối năm 2020 nhằm giảm tải ùn tắc, góp phần kéo giảm tối đa kinh phí vận hành, duy tu hầm Hải Vân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO