Hải Phòng: Nhà thầu thi công cải tạo đường 359 ẩu, gây ô nhiễm, thiếu an toàn

Phạm Duy| 18/03/2020 20:35

(TN&MT) - Nhà thầu tổ chức thi công vào khung giờ cao điểm, không cử người điều tiết, biển báo không phù hợp, vật liệu vương vãi trên mặt đường gây ô nhiễm môi trường, ùn tắc ùn tắc giao thông cục bộ như điểm ngã ba đường rẽ vào Khu công nghiệp VSIP.

Một số hộ dân tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) phản ảnh, việc cải tạo, nâng cấp mở rộng đường 359 triển khai thi công bất hợp lý đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Dẫu biết trong quá trình làm đường không thể tránh khỏi khói bụi tuy nhiên một số nhà thầu thi công khá ẩu, thiếu an toàn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Nhiều đoạn đường, nhà thầu không có phương án thoát nước, vật liệu xây dựng, hệ thống cống bê tông thoát nước để ngổn ngang vừa che mắt tầm nhìn khiến không ít người giật mình mỗi khi phải đi qua.

Ngoài ra, nhà thầu thi công cũng thiếu giám sát, dẫn đến tình trạng dỡ rào chắn để thi công ban đêm, nhưng ban ngày không lắp đặt lại đầy đủ…

Tiến độ thi công chậm, còn nhiều bất cập khiến không ít đoạn đường bị ngập trong nước

Tỉnh lộ 359 là tuyến đường huyết mạch của huyện Thủy Nguyên nối với trung tâm các quận Hồng Bàng, huyện An Dương của TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Tuyến đường này đang được nâng cấp, mở rộng với 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp với tổng chiều rộng hơn 43m. Tuy nhiên, việc thi công tuyến đường đang phát sinh nhiều bất cập.

Theo ghi nhận của PV Báo Tài nguyên & Môi trường, nhà thầu thi công thường triển khai vào các giờ cao điểm, không cử người điều tiết, một số cọc tiêu, biển báo ở vị trí không còn phù hợp. Trời mưa, tầm nhìn bị hạn chế, mặt đường trơn trượt do vật liệu xây dựng vương vãi. Một số điểm đọng nước khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ TNGT.


Thực tế thi công tuyến đường rất khó khăn bởi phía dưới mặt đường có nhiều cáp ngầm viễn thông cấp nước, phía trên là hệ thống cáp điện, cáp viễn thông nên mất nhiều thời gian xử lý, dẫn đến tiến độ thi công chậm. Đồng thời, việc thi công thực hiện trên đường bộ đang khai thác nên nhiều lúc vật liệu, phương tiện thi công của các nhà thầu chiếm dụng lòng đường, vỉa hè. Thực trạng trên cũng tồn tại trên nhiều vị trí thi công của tuyến đường 359.

Đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết, việc cải tạo, nâng cấp mở rộng đường 359 do liên danh Công ty TNHH Trung Hạnh, Công ty cổ phần Xây dựng- Đầu tư Thăng Long, Tổng công ty Thăng Long-CTCP, Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và xây lắp Bình Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Úc thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: Nhà thầu thi công cải tạo đường 359 ẩu, gây ô nhiễm, thiếu an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO