--Quảng cáo---

Hải Phòng: Kiểm soát từng người ra vào thành phố kể từ 12h, ngày 6/2

Xã hội - Phạm Duy - Trường Giang - 22:24 05/02/2021

(TN&MT) - UBND TP Hải Phòng vừa có thông báo số 58/TB-UBND, theo đó yêu cầu đối với công dân vào thành phố: Phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào TP. Đối với công dân ra khỏi TP: Phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Văn bản trên được áp dựng từ 12h00, ngày 6/2.

Ngày 5/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm việc với một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu, đối với công dân vào TP: Phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào TP. Đối với công dân ra khỏi TP: phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Hải Phòng yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Đối với các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố: Tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố. Tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly y tế tập trung của TP đối với các công dân đến TP từ Hải Dương và Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, TP khác đến TP theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

Thông báo mới nhất từ UBND thành phố Hải Phòng ngày 5/2, quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh Covid 19, kiểm soát từng người ra vào thành phố kể từ 12h, ngày 6/2

Chỉ cho phép vào TP đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Chỉ cho phép ra khỏi TP đối với các công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Thành lập thêm chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân cầu Nghìn.

Bổ sung thêm 24 người (Công an: 12 người, Quân đội: 12 người) tại các Chốt kiểm soát ra vào thành phố đang thực hiện. Giao Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Y tế điều động, bố trí lực lượng tham gia các Chốt kiểm soát từ 8h00 ngày 06/02/2021. Giao UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các Chốt kiểm soát, bố trí đầy đủ, kịp thời trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo cho các chốt kiểm soát đầu ra hoạt động hiệu quả cao nhất.

Đối với các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết theo chỉ đạo của TP, cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn.

Các công dân về địa bàn sau 12h ngày 06/02/2021 mà không có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn thì tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly tập trung theo quy định.

Đối với các lái xe liên tỉnh, yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do Chủ phương tiện, chủ hàng bố trí.

Giao Sở Tài chính, Sở Y tế đề xuất hỗ trợ thêm cho các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong các ngày tết và ứng kinh phí bồi dưỡng mà thành phố đã quy định cho các địa phương.

Giao Công an thành phố tăng cường lực lượng tuần tra thường xuyên trên các tuyến đường sông giáp ranh với các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, các bến bãi trên các tuyến sông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO