--Quảng cáo---

Hải Phòng gửi 33 y bác sĩ và 5 tỷ đồng “chi viện” cho Đà Nẵng chống dịch

Xã hội - Lan Anh - 22:22 04/08/2020

(TN&MT) - Thành phố Hải Phòng vừa quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến thành phố Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ số tiền 5 tỉ để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Chiều 4/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết chiều cùng ngày, lãnh đạo TP. Hải Phòng đã có quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến TP. Đà Nẵng. Ngoài ra, lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng cho biết sẽ hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỉ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Trước đó, sáng 4/8, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng có công văn cho hai tỉnh, thành phố là Bình Định và Hải Phòng, mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống covid-19 tại Đà Nẵng.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp.

Tại công văn này, ông Thơ cho hay hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng ngày 03/8/2020, đã công bố 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virut SARS-C0V-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Việc truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều,

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

“Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.”- ông Thơ cho hay

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp TP. Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, UBND thành phố Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến thành phố Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

Trong khi đó nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn

UBND thành phố Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế thành phố Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO