Hải Phòng: Đảm bảo an toàn thông tin hướng, xây dựng thành phố thông minh

25/12/2018 19:34

(TN&MT) - Ngày 25/12, Sở TT&TT TP Hải Phòng tổ chức Hội thảo “An toàn thông tin cho thành phố thông minh”. Đây là sự kiện quan trọng nhằm triển khai kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2018. 

HP (3)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở TT&TT cho biết, hiện nay xây dựng thành phố thông minh đã và đang trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại, trong đó việc ứng dụng CNTT cùng với các giải pháp đồng bộ được áp dụng tới từng đơn vị, tổ chức nhằm tạo ra một hệ thống điều hành, quản lý thông minh với chất lượng dịch vụ công tiện ích, thuận lợi cho mọi người dân sống và làm việc trong thành phố. Trong mô hình này, hầu hết các đối tượng được kết nối với nhau trong thế giới “Internet of Things – IoT”. Vì vậy, các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin, bảo vệ tính riêng tư, quản lý định danh, giao thức mạng… được đặc biệt chú ý. Hội thảo tập trung trao đổi các nội dung về nhu cầu, giải pháp chính sách, công nghệ, nhân lực nhằm thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng trong các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Đồng thời, thông tin giới thiệu một số giải pháp về bảo đảm an toàn thông tin trong xây dựng Chính quyền điện tử, ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực cảng biển, công nghiệp, giao thông, du lịch…và trong một số hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đánh giá: Hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thông tin mạng cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Trong điều kiện nền khoa học công nghệ phát triển cao, nhân lực có trình độ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc hướng đến xây dựng đô thị thông minh sẽ góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, nâng cao sức cạnh tranh của thành phố. Để hướng đến mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh, các cấp ngành thành phố cần có chung nhận thức và hành động, quan tâm xây dựng nguồn lực chất lượng cao, đầu tư hạ tầng trang thiết bị hiện đại, có các giải pháp về chính sách, công nghệ… thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng trong phát triển kinh tế xã hội thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: Đảm bảo an toàn thông tin hướng, xây dựng thành phố thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO