--Quảng cáo---

Hải Dương: Thêm 3 ca dương tính với Covid – 19

Xã hội - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 21:24 13/08/2020

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương vừa tổ chức họp khẩn, thông báo thêm 3 ca dương tính với Covid-19.

Ba ca dương tính với Covid – 19, gồm: Đ.Q.M. (nam, 17 tuổi) và N.T.C. (nữ, 72 tuổi, cùng ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, Thanh Hà); V.T.L. (nữ, 59 tuổi, ở xóm 1, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Anh M. và bà L. là nhân viên của quán Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền (TP. Hải Dương). Bà C. là thông gia với bệnh nhân 867, hằng ngày trông cháu nội tại 36 Ngô Quyền, TP, Hải Dương.

Quán Thế giới bò tươi nơi có bệnh nhân mắc Covid - 19 

Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương từ tối 11/8, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867 làm việc tại cùng địa chỉ nêu trên. Trước đó, tỉnh Hải Dương đã gửi 8 mẫu nghi ngờ thuộc diện F1 của bệnh nhân 867 lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả 3 mẫu dương tính.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương nhận định: Đến nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến cực kỳ phức tạp. Đã xuất hiện ổ dịch bùng phát trong cộng đồng, trong khi cơ quan chức năng chưa tìm được F0. Ổ dịch xuất hiện ngay trong TP. Hải Dương, từ một quán ăn nhiều người qua lại, gần khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh…

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Hải Dương họp khẩn thông báo có thêm 3 người dương tính với Covid - 19 

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Hải Dương đề nghị các ngành chức năng và TP. Hải Dương tăng cường tuyên truyền để người dân không hoang mang, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng dịch, hướng dẫn của cơ quan chức năng để hạn chế dịch bệnh tiếp tục lây lan ra cộng đồng. Trước mắt, khẩn trương khoanh vùng, rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe. Xem xét áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực xung quanh số nhà 36 Ngô Quyền trong phạm vi bán kính 250m; giãn cách xã hội đối với TP. Hải Dương theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; xem xét việc trưng dụng ký túc xá của Trường Đại học Hải Dương làm nơi cách ly tập trung cho các trường hợp F1. Các khách sạn tại TP. Hải Dương đã được trưng dụng tạm dừng việc tiếp nhận lao động người nước ngoài vào cách ly.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO