--Quảng cáo---

Hải Dương: Thành lập các chốt kiểm soát Covid – 19 liên ngành cấp tỉnh

Xã hội - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 09:37 11/05/2021

(TN&MT) - Theo đó, Chốt liên ngành cấp tỉnh gồm các thành phần sau tham gia: Công an, Quân sự, Y tế, Giao thông vận tải và các tổ chức đoàn thể để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Chốt kiểm soát Covid - 19 ở Hải Dương 

Chốt liên ngành cấp tỉnh có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh; yêu cầu người, phương tiện vào địa bàn tỉnh phải khai báo y tế, phun khử khuẩn theo quy định; kiên quyết không để người và phương tiện đến từ các tâm dịch ở địa phương khác vào địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Hải Dương giao Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Thủ trưởng các ngành: Quân sự, Giao thông vận tải, Y tế, các tổ chức đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí lực lượng tại các Chốt đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh cử cán bộ làm Chốt trưởng để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh xem xét, quyết định. Lực lượng Y tế bố trí đảm bảo mỗi Chốt có 4 máy đo thân nhiệt, 2 bình khử khẩn trở lên; đủ cơ số khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, dung dịch phun khử khuẩn, găng tay y tế, quần áo bảo hộ phòng, chống dịch...

Lực lượng Công an bố trí nhà bạt, bàn ghế và các trang thiết bị liên quan tại các Chốt; các lực lượng khác chủ động bố trí trang, thiết bị phòng, chống dịch khi đến làm nhiệm vụ. Khi hết ca thực hiện nhiệm vụ, các thành viên các Chốt phải ăn, nghỉ, sinh hoạt tập trung tại khu cách ly để phòng, chống lây nhiễm theo quy định. 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO