--Quảng cáo---

Hà Tĩnh yêu cầu sơ tán dân ở các vùng nguy cơ lũ quét, sạt lỡ đất và nguy cơ ngập

Xã hội - Đức Cảnh - 16:55 18/10/2020

(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức sơ tán ngay các hộ dân, khu vực đóng quân của lực lượng vũ trang, kiểm lâm, các cơ sở sản xuất kinh doanh ở các vùng có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất đến nơi tránh trú an toàn.

Theo tin của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, lũ trên các sông Hà Tĩnh có khả năng lên trên mức BĐIII, nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt sâu kéo dài.

Từ sáng nay 18/10 đến ngày 21/10 khu vực Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Theo dự báo, riêng ngày 18 và ngày 19/10 mưa có xu hướng tăng lên và có khả năng một số nơi xảy ra mưa đặc biệt to, tổng lượng mưa phổ biến 400 - 600mm, có nơi trên 700mm.

Mưa kéo dài gây nên tình trạng sạt lỡ nghiêm trọng trên địa bàn một số huyện

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, ông Trần Tiến Hưng- Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh) yêu cầu:

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tổ chức sơ tán ngay các hộ dân ở các vùng có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu; khu vực đóng quân của lực lượng vũ trang, kiểm lâm, các cơ sở sản xuất kinh doanh đến nơi tránh trú an toàn. Tuyệt đối không được để người dân ở lại hoặc quay lại các khu vực nguy hiểm khi tình hình mưa lũ còn phức tạp.

Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập sâu, cảnh báo khu vực nguy hiểm

Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giao thông vận tải phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố, thị xã tổ chức di dời dân và đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực phải di dời đi và đến. Đồng thời rà soát vị trí đóng quân của các đơn vị trực thuộc, khẩn trương sơ tán cán bộ, chiến sỹ ở các vùng nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn.

Các đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo của tỉnh tại các huyện xuống cơ sở để chỉ đạo các địa phương ứng phó

Các đồng chí trưởng các đoàn kiểm tra chỉ đạo công tác PCTT-TKCN của tỉnh tại các huyện, thành phố, thị xã xuống ngay cơ sở để chỉ đạo các địa phương ứng phó kịp thời; Giám đốc các công ty quản lý các hồ chứa thủy lợi, thủy điện vận hành, điều tiết xả lũ các hồ chứa phù hợp để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Nội dung chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh cũng nêu rõ nếu địa phương để xảy ra thiệt hại về người do tắc trách thì chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO