--Quảng cáo---

Hà Tĩnh yêu cầu dừng vào viện thăm hỏi người bệnh đang điều trị nội trú

Sức khỏe - Đức Cảnh - 06:46 25/08/2020

(TN&MT) - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn thực hiện việc dừng thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh. Bên cạnh đó, bố trí đủ nhân lực chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa trọng điểm.

Để tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tới mức thấp nhất lây nhiễm cho nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các bệnh viện và trung tâm y tế có chức năng khám, chữa bệnh trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội trong bệnh viện.

Hà Tĩnh yêu cầu dừng vào viện thăm hỏi bệnh nhân điều trị nội trú

Bên cạnh đó, các đơn vị tiến hành lập danh sách bệnh nhân đã điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội trở về điều trị tại cơ sở trong vòng 14 ngày, bố trí nằm buồng riêng, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2; Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người bệnh có nguy cơ cao đang điều trị tại cơ sở như lao phổi, bệnh phổi mãn tính (COPD, hen phế quản, giãn phế quản…), chạy thận nhân tạo, người bệnh tại khoa hồi sức cấp cứu; người bệnh có đặt nội khí quản/mở khí quản, thở máy; người bệnh suy giảm miễn dịch; người bệnh điều trị dài ngày; các trường hợp viêm đường hô hấp cấp.

Sở Y tế cũng yêu cầu tất cả khoa lâm sàng phải có buồng cách ly để cách ly tạm thời người bệnh nghi nhiễm trong quá trình điều trị cho tới khi có kết quả xét nghiệm loại trừ. Tăng cường các biện pháp thông khí, vệ sinh, quản lý chất thải lây nhiễm đúng quy định.

Bố trí đủ nhân lực chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa trọng điểm như: Hồi sức tích cực, cấp cứu, truyền nhiễm và người bệnh có chỉ định chăm sóc cấp I tại các khoa lâm sàng khác. Tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc đối tượng người bệnh này trong giai đoạn hiện nay.

Các đơn vị thực hiện việc dừng thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh. Yêu cầu và hướng dẫn người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc, người cung cấp dịch vụ phải đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh tay, thực hiện giãn cách ngay khi vào cơ sở khám, chữa bệnh và trong suốt thời gian lưu lại tại cơ sở khám, chữa bệnh

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO