--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Thả nhiều cá thể động vật hoang dã quý hiếm về với môi trường tự nhiên

Tài nguyên - Đức Cảnh - 17:40 25/08/2021

(TN&MT) - Ngày 25/8, Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, vừa tiến hành tái thả ba cá thể trăn đất, một cá thể khỉ đuôi lợn và một cá thể khỉ vàng sau khi đã hoàn tất công tác cứu hộ và kiểm dịch về môi trường tự nhiên.

Theo đó, các cá thể động vật hoang dã trên được Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận từ người dân và từ Chùa Cảm Sơn (TP Hà Tĩnh), sau một thời gian chăm sóc, cứu hộ, nhận thấy các cá thể động vật này đã đảm bảo điều kiện sức khỏe nên Vườn Quốc gia Vũ Quang tiến hành tái thả chúng về với môi trường tự nhiên.

Các cá thể khi được thả về môi trường tự nhiên

Theo Vườn Quốc gia Vũ Quang, các cá thể động vật hoang dã này đã nhanh chóng thích nghi, hòa nhập với điều kiện sống sau khi thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể trăn đất được thả về môi trường tự nhiên

Trăn đất có tên khoa học là Python molurus; khỉ đuôi lợn có tên khoa học là Macaca leonine; khỉ đuôi vàng có tên khoa học là Macaca mulatta đều thuộc nhóm động vật hoang dã quý hiếm (IIB).

  • Hà Tĩnh: Người dân khu tái định cư mòn mỏi chờ nước sạch
    Tiếng dân - Đức Cảnh - 22:47 30/07/2021
    (TN&MT) - Nhà máy nước sạch tập trung tại xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ cho hơn một trăm hộ dân tái định cư (TĐC). Mặc dù vậy, nhiều năm nay người dân vẫn trong tình trạng “sống khát” bên nhà máy, mòn mỏi chờ công trình đi vào hoạt động như lời hứa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO