--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Rà soát, truy tìm các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 736

Sức khỏe - Đức Cảnh - 14:18 07/08/2020

(TN&MT) - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang tiến hành rà soát, truy tìm các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh 736 nhiễm virus SARS-CoV-2 từng đến Ngã ba Đồng Lộc để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

Theo thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh), nắm bắt được từ Sở Y tế Nghệ An cho thấy, trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân 736 (39 tuổi, ở TP. Đà Nẵng) từng đến TP. Vinh vào ngày 24/7; sau đó 7h ngày 27/7, sang Ngã ba Đồng Lộc dâng hương.

Đường dây nóng về dịch Covid 19 tại Hà Tĩnh

Ngày 30/7, bệnh nhân về lại nhà tại Đà Nẵng. Đến ngày 3/8, người này khám bệnh tại Trung tâm Y tế Quận Sơn Trà và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Ngay sau nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh kêu gọi những ai đã đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong khoảng thời gian từ 8h - 9h ngày 27/7, cần thực hiện khai báo y tế .

Những người này cần liên hệ ngay với cơ quan  y tế gần nhất, hoặc CDC tỉnh theo đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ. Được biết, hiện đã xác định được 5 người tiếp xúc với bệnh nhân 736, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO