Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm"

Đức Cảnh| 19/09/2021 05:29

(TN&MT) - Ngày 18/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” xẩy ra tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó (ngày 16/9), Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho phía Tây Bắc cạnh nhà tắm nhà Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) tàng trữ một cá thể động vật đông lạnh nghi là hổ có trọng lượng 160kg, 3 túi nilong bên trong đựng xương động vật không rõ hình dáng có trọng lượng 20kg, 1 bì xắc rắn màu trắng bên trong đựng xương động vật trọng lượng 14kg.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và niêm phong toàn bộ số vật chứng

Đối tượng Nguyễn Văn Chung khai nhận tại cơ quan Công an, khoảng tháng 12/2020, tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe contener chạy tuyến Việt Nam – Lào ở một quán ăn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Sau khi ăn uống xong Nguyễn Văn Chung đã mời anh Việt về nhà chơi. Về nhà, anh Việt nói với Nguyễn Văn Chung là nhà Chung kín đáo nên cho Việt gửi nhờ 1 tủ lạnh có đựng một số động vật để nấu cao, nếu sau này bán được thì sẽ trả tiền công cho Chung nhưng không nói cụ thể bao nhiêu.

Tủ lạnh Việt đưa đến nhà Chung có chứa đựng bên trong một con hổ

Khoảng mười ngày sau Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung có chứa đựng bên trong một cá thể hổ và xương động vật nên Nguyễn Văn Chung không đồng ý. Để thuyết phục, Việt đưa cho Chung 5.000.000 đồng để thanh toán tiền điện, sau đó Chung đồng ý. Vào khoảng tháng 2/2021 và tháng 4/2021, Việt đã đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả công. Đến ngày 16/9/2021 thì bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Nguyễn Văn Chung tại cơ quan điều tra

Ngày 17/9/2021, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” xẩy ra tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO