--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Đón 191 công dân mang thai từ thành phố Hồ Chí Minh về quê

Xã hội - Đức Cảnh - 16:44 30/09/2021

(TN&MT) - Ngày 30/9, tỉnh Hà Tĩnh đã đón 191 công dân mang thai (tuổi thai trên 30 tuần) bằng máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về tại Hà Tĩnh.

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có văn bản số 3627/SYT- NVY gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế có giường bệnh về việc khẩn trương sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị cho công dân đón từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh. 

Để bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và an toàn cho các công dân nói trên cần khám bệnh, cấp cứu, chuyển dạ sinh trong thời gian cách ly y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã lên phương án, để sẵn sàng cách ly, điều trị các trường hợp công dân, thai phụ có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính; sẵn sàng phòng đẻ (phòng mổ đẻ) và khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc sau sinh cho các công dân...

Hà Tĩnh đón công dân mang thai từ các tỉnh Miền nam có nguyện vọng về 

Theo thông tin từ Ngành y tế Hà Tĩnh, bên cạnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, các cơ sở y tế có giường bệnh trên địa bàn cũng đã bố trí khu vực cách ly để sẵn sàng khám bệnh, cấp cứu, điều trị, xử lý các trường hợp thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ từ các khu cách ly và công dân cách ly tại nhà được chuyển đến; đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Như Báo Điện tử TN&MT đã đưa tin, trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh UBND đã có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp đưa người dân từ các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về Hà Tĩnh. Theo kế hoạch, sẽ đón các công dân đang mang thai có nhu cầu về quê trong khoảng thời gian từ ngày 28/9 đến ngày 30/9/2021

  • Hà Tĩnh: Giải pháp nào cho bài toán rác thải xây dựng?
    Môi trường - Đức Cảnh - 09:27 30/09/2021
    (TN&MT) - Cùng với rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng đang hàng ngày, hàng giờ được đổ tùy tiện tại nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan. Trong khi đó, chính quyền và ngành chức năng có phần bị đọng trong việc tìm lời giải để chấm dứt thực trạng này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO