--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Bắt quả tang đối tượng đổ trộm rác thải ra môi trường

Bạn đọc - Pháp luật - Đức Cảnh - 15:00 02/10/2020

(TN&MT) - Phế thải khó phân hủy và có thể thải khí độc hại cho môi trường khi đốt nhưng vẫn được một chủ cơ sở chăn – ga- gối đệm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh thải ra môi trường, không đúng nơi quy định.

Vụ việc vừa được Công an xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh phát hiện, bắt quả tang  ông V. T. H, một chủ cơ sở chăn - ga - gối đệm ở phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh khi đang thực hiện hành vi đổ rác sai quy định.

Phế thải khó phân hủy có thể thải khí độc hại cho môi trường khi đốt

Địa điểm phát hiện đổ thải tại khu vực quy hoạch đường Nam Nguyễn Du thuộc thôn Hòa, xã Thạch Hưng. TP Hà Tĩnh. Điều đáng nói, đây là loại phế thải vật liệu xây dựng, khó phân hủy và có thể thải khí độc hại cho môi trường khi đốt.

Nhiều vụ đổ trộm rác thải được Công an xã Thạch Hưng phối hợp với các lực lượng phát hiện, lập biên bản xử lý

Theo đó, sau khi phát hiện sự việc lực lượng chức năng xã Thạch Hưng đã yêu cầu ông V. T. H. thu dọn toàn bộ số rác thải trên và lập biên bản để xử lý theo quy định.

Được biết, đây là lần thứ tư Công an xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh tuần tra, phát hiện và xử lý hành vi đổ rác gây nguy hại đến môi trường trong năm nay.

 

  • Hà Tĩnh: “Đổi rác lấy quà”- Cách làm hay để bảo vệ môi trường
    Môi trường - Đức Cảnh - 16:28 07/09/2020
    (TN&MT) - Nhờ cách làm mới “đổi rác lấy quà” mà Thị Đoàn Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang triển khai đã thu hút được rất nhiều người hưởng ứng. Không những giảm rác thải ra ngoài môi trường, với mô hình này người dân dần hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn và xem đó là việc làm có ích.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO