--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Bàn giao một cá thể động vật hoang dã quý cho Vườn quốc gia Vũ Quang

Môi trường - Đức Cảnh - 19:37 31/12/2021

(TN&MT) - Vườn quốc gia Vũ Quang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn từ một người dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Ngày 31/12, Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết vừa phối hợp với Chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca Leonica) nặng 06 kg từ gia đình ông Dương Đình Cường, thôn Đông Thịnh, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh.

Ông Dương Đình Cường bàn giao cá thể khỉ cho đại diện Vườn quốc gia Vũ Quang

Được biết, khoảng 2 ngày trước, trong lúc đi làm rẫy trên rừng, có hai người đàn ông (không rõ danh tính) mang cá thể khỉ này đến gặp và muốn bán cho ông Dương Đình Cường. Nhận thấy hành vi này là vi phạm pháp luật, ông Cường đã tuyên truyền, vận động nên hai người đã đồng ý để cá thể khỉ lại bàn giao cho cơ quan chức năng.

Sau khi đưa về nhà, ông đã chủ động liện hệ với chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh và Vườn quốc gia Vũ Quang để giao nộp. Khỉ đuôi lợn là động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB cần được bảo vệ khẩn cấp.

  • Hà Tĩnh: Ẩn họa từ những điểm tồn lưu thuốc bảo vệ thực vật
    Môi trường - Đức Cảnh - 18:08 31/12/2021
    (TN&MT) - Hàng chục điểm tồn lưu thuốc bảo vệ thực vật do lịch sử để lại trên địa địa bàn Hà Tĩnh vẫn chưa được xử lý. Do tồn tại nhiều năm nay, không được quản lý khiến cho nguy cơ hóa chất trong thuốc tồn dư lây lan, ngày càng ngấm sâu trong đất tiềm ẩn những mối họa về môi trường, sức khỏe người dân.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO