--Quảng cáo---

Hà Nội tăng cường 300 xe giải tỏa hành khách dù dự kiến số lượng khách giảm so với các năm

Văn hóa - 16:50 17/08/2018

(TN&MT) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9/2018 trên các bến xe của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, Công ty đã sớm xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách trên các bến xe.

 

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội dự đoán: “Lễ quốc khánh năm nay diễn ra vào ngày Chủ nhật và được nghỉ bù vào ngày thứ 2 nên người dân sẽ có một kỳ nghỉ lễ dài 03 ngày (từ 01/9 đến hết ngày 03/9) vì vậy lượng khách trên các bến xe của Công ty sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần. Lượng khách có thể tăng cao vào chiều ngày 31/8 và sáng ngày 01/9/2018”.

 

Theo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, do lượng xe con cá nhân, các loại xe dịch vụ phát triển mạnh, nên trong dịp nghỉ lễ nhiều người sẽ sử dụng các loại phương tiện trên phục vụ nhu cầu đi lại liên tỉnh. Vì vậy, áp lực khách đến các bến xe cũng sẽ giảm bớt so với các năm trước.

 

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội lên kế hoạch tập trung vào các công tác: đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tổ chức vận tải phục vụ khách, trang trí, công tác trực và báo cáo, tổ chức thực hiện.

 

Cụ thể, các bến xe phối hợp chặt chẽ với các Trạm Công an bến, Công an phường, công an Quận để xây dựng phương án phối hợp đảm bảo trật tự an ninh trên bến; thông báo cho lực an ninh và công an khu vực đối với các trường hợp bất thường xảy ra trên bến xe; phối hợp với các lực lượng Công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách... Ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng gây rối trên các bến và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến.

 

Theo đó, Giám đốc các bến xe lên kế hoạch phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như vé, quầy vé, bán vé cho các tuyến cao điểm và chỉ đạo các bộ phận quản lý và điều hành đảm bảo trật tự an ninh, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trên bến; phối hợp chính quyền địa phương, công an địa phương, thanh tra giao thông vận tải và các cơ quan chức năng để thực hiện các nhiệm vụ trên.
 

Công ty đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách
Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách


Giám đốc các bến xe hướng dẫn xe vào vị trí trả khách một cách trật tự, không để trả hàng hoá cồng kềnh trong khu vực sân trả khách, phải ra khu tập kết để xuống hàng, không để ùn tắc trong sân trả khách, hướng dẫn hành khách ra quảng trường đảm bảo an toàn giao thông; không được để bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh dành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường.

 

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc các bến xe đôn đốc xe buýt, xe taxi, xe ôm đỗ đón và trả khách đúng vị trí quy định; phối hợp với công an trạm giữ trật tự khu vực quảng trường, không để xe máy đỗ ngổn ngang dưới lòng đường, bố trí khu vực trông giữ xe riêng cho người nhà đến đón.

 

“Chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai phương án xe tăng cường trên bến. Tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống rượu bia khi lái xe, bán vé đúng giá quy định, không chở quá số ghế xe đăng ký...” – Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu.

 

Theo kế hoạch, trên các bến xe triển khai công tác trang trí, treo cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu, tăng cường việc quét dọn vệ sinh đảm bảo các bến xe: “Xanh - sạch - đẹp”

 

Để tạo điều kiện cho Công ty triển khai tốt kế hoạch phục vụ Quốc khánh 2/9/2018, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội và Công an thành phố trong việc phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

 

Để đảm bảo chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu có tăng đột biến), Công ty đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách.

 

Công ty cũng đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt về phương tiện vận tải để phục vụ hành khách: đảm bảo chất lượng kỹ thuật phương tiện theo quy định hiện hành, đảm bảo xe chạy theo đúng đăng ký trên biểu đồ tuyến và biểu đồ xe tăng cường đã cam kết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO