--Quảng cáo---

Hà Nội nhận thêm gần 1 triệu liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca

Xã hội - Hoàng Ngân - 16:04 03/09/2021

(TN&MT) - Chiều 3/9, Sở Y tế Hà Nội ban hành Công văn số 13827/SYT-NYV về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố đợt 12 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; bệnh viện trong và ngoài công lập; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.

Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 31/8, Bộ Y tế phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 26, 27, 28, trong đó, cấp cho TP. Hà Nội 161.460 liều vắc xin phòng COVID-19 BNT162b2 (Comirnaty) và 800.700 liều AstraZeneca. Theo đó, Sở Y tế phân bổ vắc xin COVID-19 theo Quyết định của Bộ Y tế đến các quận, huyện, thị xã để thực hiện và yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 các đợt tiếp theo căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vắc xin COVID-19 được phân bổ đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, khẩn trương và tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc xin.

Sở Y tế yêu cầu cần phát huy tối đa năng lực tiêm chủng, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng số vắc xin được phân bổ hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo; xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí vắc xin và sử dụng hết vắc xin trước hạn sử dụng; sử dụng vắc xin có hạn gần trước; ngay tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 1 loại vắc xin ở cùng 1 thời điểm để tránh thắc mắc, đảm bảo công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Đối với 800.700 liều AstraZeneca, tiếp tục phân bổ để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc nhóm các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng gồm: Các đối tượng đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 2; người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu (công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng); người nằm trong nhóm nguy cơ, người sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính; công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn Thành phố; người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Đối với 80.730 liều vaccine của Pfizer chỉ thực hiện tiêm mũi 1 phân bổ tiếp tục để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng và các đối tượng theo thứ tự sau: Người mắc bệnh mãn tính; người trên 65 tuổi; phụ nữ đang mang thai > 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiệm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

  • Hà Nội đủ năng lực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn
    Xã hội - Phương Anh - 16:47 21/07/2021
    (TN&MT) - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hiện nay, các đơn vị chức năng thành phố đang tập trung xây dựng phương án, kịch bản tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 với phương châm đặt an toàn của người dân lên trên hết. Hà Nội đủ năng lực để tiếp nhận, bảo quản và thực hiện chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn ngay khi được Bộ Y tế phân bổ vắc xin.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO